Tháng 10, 2016
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 17/08/2013 19:27 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Cảnh sát "giả chết" để con vào đại học

Một cảnh sát Ấn Độ đã làm giả giấy chứng tử của chính mình để con gái nhận được học bổng ưu đãi vào đại học.

Một sĩ quan cảnh sát cao cấp ở Punjab, Ấn Độ giả chết để cho con gái của mình có học bổng vào đại học, bất chấp phải đối mặt với cáo trạng về tội lừa đảo.

Theo đó ông Raj Jit Singh Hundal, người vừa được thăng cấp lên Điều tra viên Cao cấp tại sở cảnh sát Taran Taran đã chuẩn bị một giấy chứng tử giả mạo của chính bản thân mình.

Ấn Độ: Cảnh sát "giả chết" để con vào đại học - 1

Sĩ quan cảnh sát Raj Jit Singh Hundal làm giả giấy chứng tử để con vào đại học

Con gái của ông là Sukhmani đã nộp đơn xin vào học trường Y khoa Baba Farid ở Faridkot theo chính sách ưu tiên của chính phủ giành cho con em những gia đình chịu thiệt thòi vì khủng bố và bạo động.

Theo chính sách này, mỗi năm các trường đại học sẽ dành 2% chỉ tiêu tuyển sinh cho con em các gia đình thuộc diện này.

Tuy nhiên giấy chứng tử giả mạo này đã bị phát hiện khi hội đồng giám định của trường đại học tiếp nhận từ cô con gái của ông Hundal.

Hội đồng nhà trường đã mang giấy chứng tử này tới Phó Cảnh sát trưởng Varun Roojam, người đã cấp giấy tờ chứng tử vào ngày 25/6/2013. Giấy chứng tử này sau đó đã bị hủy và viên cảnh sát chuẩn bị giấy chứng tử này cũng đã bị đình chỉ công tác.

Bộ Nội vụ Ấn Độ đã ra lệnh tiến hành một cuộc điều tra và cũng đã nhận được lời giải thích từ phía viên cảnh sát. Trong khi đó, ông Hundal đã bác bỏ mọi lời cáo buộc và cho rằng giấy chứng tử giả này là một “sơ suất”.

Ông Hundal giải thích: “Mẹ và chị gái tôi đã bị những kẻ khủng bố sát hại vào năm 1991. Gia đình chúng tôi chịu thiệt thòi vì khủng bố. Chính vì mẫu giấy chứng tử do trường đại học phát ra đã gây ra vấn đề tranh cãi này, vì ngôn ngữ trên giấy chứng tử này đã bị hiểu sai.”

Trí Dũng (Theo TimesofIndia)

Tin đọc nhiều

Một câu nói hớ khiến Donald Trump mất điểm trầm trọng Trong cuộc tranh luận cuối cùng tối 19/9 (giờ Mỹ), tỷ phú...
Mẹ mải chọn hàng trong siêu thị, con gái suýt bị người lạ bắt cóc Một người đàn ông lạ lặng lẽ bế bổng bé gái 14 tháng tuổi...
Gánh hàng rong Hà Nội đẹp mê hồn qua ống kính nhiếp ảnh gia nước ngoài Những gánh hàng rong vốn dĩ rất quen thuộc với người Hà Nội...
Siêu bão Hải Mã mạnh ngang ngửa siêu bão Haiyan tàn phá Philippines Siêu bão Haima đổ bộ vào Philippines với sức gió hơn 225...