Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 11/08/2015 00:08 AM (GMT+7)

Ấn Độ: Giẫm đạp tại đền thờ, 11 người thiệt mạng

Một vụ giẫm đạp xảy ra ngày 10.8 bên ngoài đền thờ Hindu ở miền đông Ấn Độ, khiến 11 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Cảnh sát cho biết, hàng chục nghìn người xếp hàng dài qua đêm để chờ vào khu đền thờ Baidyanath Jyotirlinga, tại bang Jharkhand. Khi cổng đền mở vào rạng sáng 10.8, mọi người xô đẩy và giẫm đạp lên nhau để cố gắng vào bên trong.

Theo cảnh sát địa phương, vụ giẫm đạp đã khiến ít nhất 11 người (bao gồm 8 phụ nữ) thiệt mạng và hơn 50 người bị thương. Hiện, hàng chục người bị thương vẫn đang được điều trị tại một bệnh viện ở bang Jharkhand.

Ấn Độ: Giẫm đạp tại đền thờ, 11 người thiệt mạng - 1

Hàng nghìn người tập trung bên ngoài đền thờ Baidyanath Jyotirlinga vào thời điểm xảy ra vụ giẫm đạp.

“Tôi cảm thấy có lỗi và xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về vụ việc. Chúng tôi chịu trách nhiệm vì đã không chuẩn bị chu đáo trước khi lễ hội diễn ra. Chúng tôi sẽ rút ra bài học từ vụ việc này”, Nghị sĩ bang Jharkhand - ông Nishikant Dubey nói.

Những vụ giẫm đạp xảy ra khá thường xuyên trong các dịp lễ hội tôn giáo ở Ấn Độ, khi một lượng lớn người tập trung tại khu vực nhỏ, chật chội.

Tháng trước, một vụ giẫm đạp bên bờ sông ở Rajahmundry (bang Andhra Pradesh) khiến ít nhất 27 người thiệt mạng. Vào tháng 10.2013, một vụ giẫm đạp khác tại bang Madhya Pradesh khiến hơn 110 người thiệt mạng, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
“Quả bom hẹn giờ khủng khiếp nhất Trái đất” phun cột nước nóng khổng lồ Khu vực xung quanh siêu núi lửa bắt đầu xuất hiện những cột...
Cựu TT Pháp Sarkozy bị bắt với cáo buộc nhận hàng valy tiền Cựu tổng thống Sarkozy bị tạm giam hôm 20/3 để điều tra về...
18 năm lãnh đạo nước Nga và làm thay đổi thế giới của ông Putin Trên bình diện quốc tế, Nga âm thầm trỗi dậy nhằm khôi phục...