Tháng 12, 2016
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 08/05/2014 03:05 AM (GMT+7)

Ấn Độ: Không được của hồi môn, chồng thiêu sống vợ

Một phụ nữ đang mang thai 7 tháng ở Ấn Độ đã bị chồng thiêu sống sau khi gia đình người vợ không trả của hồi môn, bao gồm một con trâu và một chiếc xe máy.

Cô Rihana Shekh Dhafali, 25 tuổi, đã mất đứa con 7 tháng trong bụng sau khi người chồng Farid Sheikh đổ dầu dừa lên người cô và phóng hỏa. Người vợ cũng cho biết người chồng dùng thuốc lá làm bỏng "vùng kín" của cô và đánh đập cô vì không nhận được của hồi môn.

Một nhóm bảo vệ nhân quyền địa phương cho biết cô Rihana, đang sống cùng chồng ở Miyapur (Ấn Độ), đã được gia đình người chồng đưa tới bệnh viện với điều kiện cô phải nói với bác sĩ rằng cô đã tự thiêu.

Khi bố của nạn nhân, ông Mohammad Samim Shekh Dhapali biết thông tin con gái mình bị thương, ông đã tới bệnh viện ở Ấn Độ và đưa cô trở lại Nepal. Sau đó, Rihana đã kể sự thật về vết bỏng kinh hoàng trên người cô.

Rihana đã kể với Tổ chức nhân quyền INSEC rằng gia đình người chồng đã trói tay sau lưng cô và sau đó đổ dầu dừa lên cơ thể cô trước khi phóng hỏa.

“Theo lời kể của nạn nhân, người chồng thường xuyên đánh đập cô Rihana, nói rằng cô không xe máy, trâu và những đồ đạc khác được hứa làm của hồi môn khi lấy chồng”, INSEC cho biết. “Nạn nhân cũng bị bỏng vùng kín bởi thuốc lá.”

Rihana hiện tại đã được chuyến tới thủ đô Kathmandu để điều trị thêm và cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra vụ việc. “Chồng nạn nhân và gia đình anh ta hiện đã bỏ trốn. Chúng tôi đang tiến hành truy tìm họ", một cảnh sát cho biết.

Huy Phong (Theo Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Chi 800 triệu phẫu thuật mặt giống... ác quỷ, bố nhận phản ứng bất ngờ từ con trai Một người đàn ông đã chi ra số tiền gần 800 triệu đồng tái...
Tổng thống Hàn Quốc bị ngưng chức Thủ tướng chỉ đạo Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ chuẩn bị ứng...
Rơi máy bay ở Pakistan, 48 người tử nạn Tờ The Guardian đưa tin, một máy bay chở 48 người, trong đó...
Trung Quốc "phát triển vũ khí hạt nhân đối phó ông Trump" Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) hôm 8-12 đề nghị Bắc Kinh...