Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 02/07/2014 15:52 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Nghị sĩ khoe súng, dọa hiếp dâm vợ đối thủ

Một nghị sĩ phải viết thư xin lỗi sau khi đe dọa sẽ cho người hiếp dâm vợ đối thủ chính trị.

Ngày 1/7, nghị sĩ Tapas Pal của đảng Trinamool Congress (TMC) của Ấn Độ đã phải đưa ra lời xin lỗi vô điều kiện sau khi những phát ngôn đe dọa hiếp dâm vợ của đối thủ chính trị khiến cả dư luận nổi giận.

Trong lá thư xin lỗi, ôn Pal thừa nhận rằng những tuyên bố của ông là “sai lầm to lớn” và “thiếu nhạy cảm sâu sắc”, khiến dư luận phẫn nộ trong dịp cao điểm của chiến dịch bầu cử. Tuy nhiên ông này cũng cho rằng tuyên bố trên được đưa ra vì ông bị đối thủ chính trị “khiêu khích”.

Ấn Độ: Nghị sĩ khoe súng, dọa hiếp dâm vợ đối thủ - 1

Nghị sĩ Tapas Pal bị dư luận "ném đá" vì đòi hiếp dâm vợ đối thủ

Trong một đoạn video được tung lên mạng, nghị sĩ đại diện cho khu vực Krishnanagar ở quận Nadia đã tuyên bố rằng các đối thủ chính trị thuộc Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI-M) cần phải “dè chừng” ông ta vì ông ta sẽ “không buông tha và hủy hoại gia đình họ”.

Nghị sĩ Pal đe dọa: “Nếu đảng viên CPI-M dám động đến bất kỳ ai, tôi sẽ rút súng ra và bắn họ. Tôi luôn mang súng bên mình, và tôi cảnh cáo các người. Tôi sẽ buộc gia đình các người phải trả giá đắt.”

Không những thế, chính trị gia này còn khoe khoang là mình có quyền “điều người đến để hiếp dâm” vợ của các đối thủ chính trị trong đoạn video được người dân Ấn Độ chia sẻ rộng rãi.

Tuyên bố trên của ông Pal đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của các lãnh đạo chính trị và các nhân vật nổi tiếng ở Ấn Độ cũng như các tổ chức bảo vệ nữ quyền, những người đòi trục xuất ông Pal ra khỏi quốc hội và bắt giữ ông ta vì những phát ngôn vô trách nhiệm trên.

Ấn Độ: Nghị sĩ khoe súng, dọa hiếp dâm vợ đối thủ - 2

Dân Ấn Độ biểu tình phản đối những hành động xúc phạm phụ nữ

Trong thư xin lỗi, ông Pal bày tỏ: “Khi đưa ra tuyên bố trên, tôi đã làm thất vọng cử tri và người dân Begal, làm thất vọng đảng TMC của tôi, gia đình tôi, trong đó có cả vợ con và bố mẹ tôi.”

Ông này nói tiếp: “Tôi xin lỗi tất cả mọi người, đặc biệt là tất cả phụ nữ trong xã hội và giới truyền thông”. Ông Pal cũng cam kết sẽ không bao giờ để sự việc tương tự tái diễn.

Ông này tỏ vẻ thành khẩn: “Tôi không có cớ nào để biện minh cho hành động trên. Đó là một lỗi lầm không nên xảy ra, và nó sẽ không bao giờ xảy ra một lần nữa. Một lần nữa, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành.”  

Trí Dũng (Theo AFP)

Tin đọc nhiều

Loại vật chất mới chưa từng có ở Trái Đất trong thiên thạch rơi ở Nga Được tìm thấy bởi các thợ đào vàng Nga vào năm 2016, tảng đá...
Loại enzyme đột biến 'ăn' nhựa hoạt động như thế nào? Loại enzyme này rất 'phàm ăn', chúng gần như đã phân hủy hoàn...
Phát hiện bức tường bí ẩn ngăn cách Hệ Mặt Trời với dải Ngân Hà Tàu thăm dò vũ trụ của NASA đã phát hiện một “bức tường” bí...
Phát triển cách làm lạnh chất lỏng mà không cần đóng băng Các nhà khoa học đã phát triển thành công kỹ thuật mới giúp...