Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 23/10/2013 11:20 AM (GMT+7)

Ấn Độ: Phá đền chùa tìm vàng theo lời thánh nhân

Hàng ngàn người đổ về các đền chùa ở miền bắc Ấn Độ đào xới tìm kho báu 1000 tấn vàng theo giấc mơ của một "thánh nhân".

Các nhà khảo cổ và dân săn tìm kho báu ở Ấn Độ đang sôi sục đào tìm 1000 tấn vàng được chôn giấu bên dưới một pháo đài cổ ở bang Uttar Pradesh theo lời phán từ giấc mơ của một “thánh nhân”.

Vị thánh nhân Shoban Sarkar tuyên bố rằng vị vua Raja Rao Ram Buxsingh, người đã bị người Anh treo cổ vào thế kỷ 19, đã xuất hiện trong giấc mơ của ông này và nhờ ông ta trông coi kho vàng 1000 tấn của mình được chôn dưới đống đổ nát của pháo đài.

Ấn Độ: Phá đền chùa tìm vàng theo lời thánh nhân - 1

"Thánh nhân" Shoban Sarkar cùng những giấc mơ về hàng ngàn tấn vàng

Vị thánh nhân này còn mơ thấy một kho báu còn lớn hơn với khoảng 2500 tấn vàng được chôn ở làng Adampur, huyện Fatehpur ở bang Uttar Pradesh. Ông này đã viết thư gửi các quan chức ở huyện này và thông báo về giấc mơ trên.

Sau lời phán của vị “thánh nhân” này, một cơn sốt vàng bắt đầu sôi sục ở Ấn Độ. Bắt đầu là việc cơ quan Khảo sát Khảo cổ Ấn Độ (ASI) cử 12 thành viên tới pháo đài này để bắt đầu khai quật “kho báu”. Cuộc khai quật này được tiến hành ở làng Daudiakala dưới sự canh gác chặt chẽ của cảnh sát và sự chứng kiến của hàng trăm người dân.

Mặc dù ASI phủ nhận việc họ dựa vào lời của vị thánh nhân này để tiến hành khai quật mà cho rằng các kết quả thăm dò của họ cho thấy có “kim loại” ở khu vực này, song đích thân vị thánh nhân này là người làm lễ và đánh dấu cho các nhân viên của ASI khai quật.

Sau khi nghe được thông tin này, con cháu của vị vua quá cố trên lập tức kéo nhau tới ngôi làng hẻo lánh Daudiakala này và tuyên bố toàn bộ kho báu của nhà vua thuộc quyền sở hữu của họ. Một cơn sốt vàng thật sự bắt đầu khi hàng ngàn người đổ xô đến các địa điểm mà vị “thánh nhân” này mách bảo để tìm vàng, đe dọa đến hàng loạt đền chùa có giá trị vô cùng lớn về khảo cổ ở miền bắc Ấn Độ.

Ấn Độ: Phá đền chùa tìm vàng theo lời thánh nhân - 2

Đoàn người đổ xô đến các đền chùa ở Ấn Độ để tìm vàng

Đến đêm 22/10, nhà chức trách Ấn Độ đã phải đóng cửa 4 ngôi đền gần Lucknow, nơi hàng ngàn người săn tìm kho báu đang bao vây và đào xới với mơ ước được sở hữu toàn bộ số vàng khổng lồ này.

Hiện chính quyền địa phương đã phải điều lực lượng cảnh sát vũ trang đến canh gác chặt chẽ những ngôi đền này đề phòng những kẻ săn tìm kho báu làm loạn.

Tuy nhiên, các chính trị gia Ấn Độ đã bắt đầu lên tiếng cảnh tỉnh người dân nước này về giấc mơ kho báu và cũng như lời phán của vị “thánh nhân” trên. Nghị sĩ Narendra Modi nhận xét: “Cả thế giới đang cười nhạo chúng ta vì trò hề này. Một người mơ thấy kho báu, và chính quyền phát động một chiến dịch đào tìm. Nếu chính quyền có thể lấy lại số tiền còn giá trị hơn 1000 tấn vàng mà bọn trộm cắp và cướp bóc ở Ấn Độ cất giấu ở ngân hàng nước ngoài, họ sẽ chẳng phải đào tìm ở đâu cả.”

Lãnh đạo đảng cánh tả Sitaram Yechury cũng phát biểu: “Thật không đúng đắn chút nào khi tin vào giấc mơ của một ai đó để rồi đào xới đền chùa lên để tìm kho báu. Đó là điều chúng ta chưa từng bao giờ nghe thấy trên đời.”

Trí Dũng (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Điều gì xảy ra nếu vũ trụ co lại? Kể từ khi được hình thành, vũ trụ bắt đầu giãn nở nhiều hơn....
Nếu có hai Mặt Trăng, sự sống trên Trái Đất liệu có tồn tại? Nếu Trái Đất có hai Mặt Trăng, ban đêm sẽ trở nên rất sáng...
Điều gì xảy ra nếu mang Mặt Trời xuống Trái Đất? Mặt Trời là ngôi sao lớn nhất trong hệ Mặt Trời, tồn tại ở...
Hết chỗ, con người sẽ sống ở đâu trên Hỏa tinh? Để mang con người đến sinh sống ở Hỏa tinh, các nhà khoa học...