Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 24/01/2014 08:02 AM (GMT+7)

Ấn Độ: Quan làng lệnh hiếp dâm tập thể thiếu nữ

Trưởng làng ra lệnh cho 13 gã đàn ông hiếp dâm một cô gái để trừng phạt vì cô này dám "yêu không phép" và không có tiền nộp phạt.

Ngày 23/1, cảnh sát Ấn Độ cho biết một phụ nữ tại một ngôi làng ở bang Tây Bengal đã bị 13 người đàn ông hiếp dâm tập thể theo mệnh lệnh của các quan chức trong làng để trừng phạt vì cô này dám yêu mà không được phép.

Cảnh sát huyện Birbhum cho biết cô gái 20 tuổi và chàng trai đã yêu nhau gần 5 năm. Khi chàng trai đến nhà cô gái vào hôm thứ Hai để cầu hôn, dân làng đã vây bắt anh này và tổ chức một phiên tòa tự phát. Hai người này đã bị dân làng trói tay trong suốt quá trình “xét xử” này.

Vị trưởng làng đã ra lệnh phạt cặp đôi này 25.000 rupee (khoảng 400 USD) vì đã phạm tội “yêu nhau trái phép”. Chàng trai được thả ra sau khi đồng ý nộp phạt, tuy nhiên gia đình cô gái lại không có đủ tiền để nộp cho các “quan làng”.

Sau đó, vị trưởng làng đồng thời là họ hàng xa của cô gái đã ra lệnh cho 13 gã đàn ông thay phiên nhau hãm hiếp cô để “trừng phạt”. Cảnh sát cho biết vị trưởng làng này đã tuyên bố: “Gia đình nhà nó không có tiền nộp phạt, thế nên các ngươi hãy đến mà thưởng thức nó đi.”

13 gã đàn ông gây ra tội ác này đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi gia đình cô gái nộp đơn tố cáo.

Ấn Độ: Quan làng lệnh hiếp dâm tập thể thiếu nữ - 1

Những kẻ hiếp dâm tập thể bị cảnh sát bắt giữ

Mặc dù vụ hiếp dâm tập thể xảy ra vào đêm thứ Hai, nhưng mãi đến hôm thứ Tư gia đình cô gái mới đủ can đảm để tố cáo vụ việc lên cảnh sát. Cô gái cũng chỉ được đưa tới bệnh viện để điều trị vào đêm thứ Tư.

Các nhân viên bệnh viện cho biết cô gái đã chịu nhiều tổn thương và bị sang chấn tâm lý nặng nề, tuy nhiên hiện tình trạng của cô đã ổn định.

Vụ việc dã man này đã làm bùng lên làn sóng giận dữ trong dư luận Ấn Độ, và một số người đã gọi đây là một vụ “vô nhân đạo và đáng căm giận”, trong khi nhiều người kêu gọi chính quyền tổ chức một phiên tòa chớp nhoáng để trừng phạt những kẻ hiếp dâm.

Bộ trưởng Thông tin Ấn Độ Manish Tewari phẫn nộ: “Ở một đất nước dân chủ và pháp trị, không ai được phép tự cho mình có quyền xét xử người khác.”

Trong khi đó, ông Divya Iyer, thành viên tổ chức Ân xá Quốc tế kêu gọi: “Cảnh sát Tây Bengal phải điều tra toàn diện vụ việc này và đưa thủ phạm ra trước công lý, đồng thời đảm bảo sự an toàn cho cô gái và gia đình.”

Nhiều chuyên gia cho biết ở Ấn Độ hiện nay tình trạng hiếp dâm phụ nữ vẫn xảy ra thường xuyên và có rất nhiều vụ không được báo cáo lên cơ quan chức năng, bất chấp sự chú ý của dư luận và truyền thông nước này trong những tháng gần đây.

Mặc dù Ấn Độ đã siết chặt luật chống hiếp dâm, và xã hội nước này cũng đang chú ý hơn tới các trường hợp bạo lực chống lại phụ nữ, song phụ nữ Ấn Độ vẫn đang phải hàng ngày đối mặt với nỗi sợ hãi bị hiếp dâm và các nạn nhân vẫn không nhận được sự quan tâm và bảo vệ cần thiết của cảnh sát.

Hồi giữa tháng, một nữ du khách người Đan Mạch đến Ấn Độ du lịch đã bị hiếp dâm tập thể và cướp tài sản tại thủ đô New Dehli ngay giữa ban ngày.

Trí Dũng (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Những trường đại học đầu tư khủng nhất cho nghiên cứu khoa học ở Mỹ Để có những nghiên cứu khoa học được công bố và áp dụng rộng...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...