Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 10/01/2014 18:50 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Truy lùng hổ dữ ăn thịt 4 người

Ấn Độ đang tổ chức chiến dịch truy lùng lớn để tìm ra con hổ hoang dã đã cắn chết 4 người trong 12 ngày qua.

Ngày 9/1, cơ quan chức năng Ấn Độ đã phát động một chiến dịch lớn nhằm truy lùng con hổ hoang dã được cho là đã sát hại 4 người ở miền bắc Ấn Độ trong 12 ngày.

Nạn nhân thứ tư là một phụ nữ 40 tuổi bị con hổ này tấn công và cắn chết hôm thứ Tư tại một ngôi làng ở bang Uttar Pradesh. Nhà chức trách Ấn Độ cho rằng con hổ này đã thoát ra từ khu bảo tồn động vật hoang dã Jim Corbett cách đó khoảng 110 km.

Ấn Độ: Truy lùng hổ dữ ăn thịt 4 người - 1

Một con hổ hoang dã ở Ấn Độ

Lực lượng cảnh sát và lâm nghiêp bang Uttar Pradesh được tăng cường 2 con voi đã tổ chức chiến dịch truy lùng con hổ này khắp huyện Moradabad với hy vọng sẽ đưa được nó trở về Công viên Quốc gia Jim Corbett.

Ông Narain Singh, quan chức chính quyền huyện Moradabad cho biết: “Dựa vào vết răng và vết móng vuốt, chúng tôi xác định 4 người đã bị con hổ này giết hại. Chúng tôi đã tổ chức truy lùng khắp mọi nơi và hy vọng sẽ đưa nó trở về môi trường tự nhiên.”

Chính quyền bang Uttar Pradesh cho biết họ cũng đã “bắt đầu quy trình tuyên bố con hổ này là một động vật ăn thịt người”, đồng nghĩa với việc bất cứ ai bắt gặp con hổ dữ này đều có quyền giết chết nó.

Quá hoảng sợ trước sự hoành hành của con hổ dữ, dân làng ở nhiều nơi đã tổ chức biểu tình phản đối cách phản ứng chậm chạp của chính quyền vì nạn nhân đầu tiên bị nó cắn chết vào ngày 29/12.

Ở Ấn Độ hiện có khoảng 1.700 con hổ, chiếm một nửa loài hổ đang có nguy cơ tuyệt chủng trên toàn thế giới, và nước này đã nỗ lực rất nhiều để bảo tồn loài động vật hoang dã này khỏi những mối đe dọa đến từ các tay thợ săn trộm và nguy cơ mất môi trường sống hoang dã.

Số lượng hổ ở Ấn Độ đã sụt giảm rất nhanh chóng từ con số 40.000 con khi quốc gia này giành được độc lập vào năm 1947.

Trí Dũng (Theo AFP)

Tin đọc nhiều

Cách tạo ra đường hầm du hành thời gian Đường ống Tipler là một giả thuyết của nhà vật lý Frank...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...