Tháng 08, 2018
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 22/03/2014 09:38 AM (GMT+7)

Ấn Độ: Tù chung thân vì 2 lần hiếp dâm tập thể

4 bị cáo tái phạm tội hiếp dâm tập thể nhưng chỉ bị kết án tù chung thân.

Ngày 21/3, một tòa án ở Ấn Độ đã quyết định kết án chung thân đối với 4 bị cáo đã hiếp dâm tập thể một nữ nhân viên tổng đài 19 tuổi bên trong một khu nhà máy bỏ hoang ở Mahalaxmi hồi tháng 7 năm ngoái. Phán quyết này được đưa ra nhằm thể hiện tính răn đe đối với xã hội trong bối cảnh tội phạm hiếp dâm ở Ấn Độ không hề có dấu hiệu thuyên giảm.

Bốn bị cáo tuổi từ 18 đến 17 bị kết án lần này còn bị phạt 10.000 rupi mỗi người để trang trải chi phí điều trị cho nạn nhân. Theo luật hình sự Ấn Độ, những người bị kết án chung thân sẽ phải ngồi sau song sắt hết quãng đời còn lại mà không được ân xá.

Ấn Độ: Tù chung thân vì 2 lần hiếp dâm tập thể - 1

Một bị cáo bị kết án chung thân

Một bị cáo khác có liên quan đến vụ án này nhưng đang ở tuổi vị thành niên nên sẽ được tách ra xét xử trong một phiên tòa khác.

Theo nhà chức trách Ấn Độ, 2 cô gái trẻ, một người là nữ phóng viên, và một người là nhân viên tổng đài đã bị hiếp dâm tập thể tại khu nhà máy bỏ hoang trên chỉ trong vòng chưa đầy một tháng bởi 2 nhóm đàn ông. Trong mỗi nhóm này đều có một trẻ vị thành niên.

Nữ phóng viên ảnh 23 tuổi bị 5 tên hiếp dâm tập thể vào ngày 22/8/2013 sau khi chúng đánh đập và trói người đồng nghiệp đi cùng với cô vào một góc.

Đến cuối tháng 8, một nữ nhân viên tổng đài đến đồn cảnh sát trình báo rằng cô cũng đã bị hiếp dâm tập thể tại khu nhà máy trên vào ngày 31/7. Cảnh sát đã bắt tay vào điều tra, và họ phát hiện ra có 4 thanh niên đều đã tham gia vào 2 vụ hiếp dâm tập thể trên.

Ấn Độ: Tù chung thân vì 2 lần hiếp dâm tập thể - 2

Khu nhà máy hoang vắng nơi xảy ra 2 vụ hiếp dâm tập thể

Tại phiên tòa xét xử, 4 bị cáo thừa nhận đã hiếp dâm nữ nhân viên tổng đài, và chúng cũng thú nhận là đã tổ chức vụ hiếp dâm nữ phóng viên một tháng sau đó cùng tại một địa điểm.

Theo quy định của luật pháp Ấn Độ, bất cứ kẻ nào tái phạm tội hiếp dâm đều sẽ bị tuyên án chung thân hoặc tử hình. Tuy nhiên hiện thẩm phán vẫn chưa cho biết họ có tìm cách kết án tử hình 4 bị cáo này trong phiên xem xét lại tội trạng được tổ chức vào thứ Hai tới hay không.

Trí Dũng (Theo AFP)

Tin đọc nhiều

Phát hiện bức tường bí ẩn ngăn cách Hệ Mặt Trời với dải Ngân Hà Tàu thăm dò vũ trụ của NASA đã phát hiện một “bức tường” bí...
Loại enzyme đột biến 'ăn' nhựa hoạt động như thế nào? Loại enzyme này rất 'phàm ăn', chúng gần như đã phân hủy hoàn...
Loại vật chất mới chưa từng có ở Trái Đất trong thiên thạch rơi ở Nga Được tìm thấy bởi các thợ đào vàng Nga vào năm 2016, tảng đá...
ISS không phải là cung điện xa hoa mà là nỗi ám ảnh vì quá chật hẹp Chúng ta đều biết Trạm Không gian Quốc tế (ISS) là một nơi...