Tháng 10, 2017
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 20/09/2013 16:05 PM (GMT+7)

Anh: Ái nữ của Tony Blair bị cướp giữa thủ đô

Con gái của cựu Thủ tướng Anh vừa bị bọn cướp dí súng vào đầu đe dọa ngay giữa thủ đô nước Anh.

Cô Barrister Kathryn Blair, ái nữ của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair vừa bị một phen hú hồn khi đối mặt với những tên cướp có vũ trang trong khi cùng bạn trai dắt chó đi dạo trên phố.

Theo đó tối hôm thứ Hai vừa rồi cô đã bị hai gã đàn ông, trong đó có một tên cầm súng đã khống chế cô và bạn trai để đòi tiền và đồ trang sức, thế nhưng sau đó chúng vội vã bỏ chạy mà chưa cướp được gì.

Anh: Ái nữ của Tony Blair bị cướp giữa thủ đô - 1

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair (giữa) cùng cô con gái Barrister Kathryn Blair (trái) và vợ

Mặc dù không bị thương tích trong vụ việc này nhưng cô con gái của cựu Thủ tướng Anh và người bạn trai đã bị sốc sau khi bị chĩa súng vào đầu.

Cảnh sát Anh tin rằng hai tay súng này cũng đã tham gia vào một vụ cướp trên đường phố ngay chính tại khu vực  này khoảng 30 phút trước. Trong cả hai vụ cướp này chúng đều rút súng ra đe dọa nạn nhân, mặc dù không bắn phát đạn nào.

Con gái của ông Tony Blair bị cướp ngay sau khi trở về từ đám cưới của anh trai Euan Blair ở Wotton Underwood.

Vụ tấn công này đã làm dấy lên những lo ngại về an ninh cho gia đình của ông Blair, một mục tiêu khủng bố tiềm năng vì ông Blair là Thủ tướng Anh trong suốt cuộc chiến tranh Iraq và hiện là một đặc sứ hòa bình ở Trung Đông.

Một chuyên gia an ninh ở Anh cho biết: “Thật nguy hiểm khi con gái của một cựu nguyên thủ như vậy lại đi lại trên phố trong đêm tối mà không được bảo vệ. Việc cô gái bị dí súng vào đầu và không thể chống cự khiến chúng ta phải đặt câu hỏi về sự an toàn cá nhân của cô.”

Khi được hỏi về vụ việc kinh hoàng mới xảy ra với con gái mình, cả ông và bà Blair cho biết họ không đưa ra bất cứ bình luận nào. Tuy nhiên một người hàng xóm của bà Blair cho rằng chắc hẳn bà đã rất sợ hãi. Người này cho biết Kathryn là một cô gái đáng yêu “muốn có một cuộc sống bình thường”.

Sở cảnh sát Scotland Yard cho biết họ đang điều tra vụ việc, tuy nhiên hiện vẫn chưa có đối tượng nào bị bắt giữ, đồng thời họ đề nghị người dân hợp tác nếu phát hiện thấy bất cứ thông tin nào có liên quan.

Trí Dũng (Theo Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Chân dung nữ Thủ tướng 37 tuổi: Đam mê chính trị từ nhỏ, thích dùng mạng xã hội Bà Jacinda Ardern, 37 tuổi đã trở thành tân Thủ tướng của...
Tổng thống Putin: Mỹ đã phản bội Nga Tổng thống Nga Vladimir Putin dùng những lời đanh thép chỉ...
Ông Obama “trở lại chính trường” Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama quay trở lại với các sự kiện...
'Địa ngục trần gian' bên trong 'thủ đô' cuối cùng của IS Từ một thành phố tự do và trù phú, sau khi rơi vào tay khủng...