Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 21/09/2015 13:58 PM (GMT+7)

Ảnh bác sỹ vỗ về bé gái trước giờ mổ 'đốn tim' dân mạng

Hành động ấm áp của vị bác sỹ này đã nhận được nhiều lời khen của dân mạng Trung Quốc.

Chinadaily đưa tin, mới đây, những hình ảnh chụp một bác sỹ nam dịu dàng trấn an bé 2 tuổi ngoài hành lang phòng phẫu thuật được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. 

Ảnh bác sỹ vỗ về bé gái trước giờ mổ 'đốn tim' dân mạng - 1

Những bức ảnh này được chụp tại Bệnh viện Nhi thuộc trường Đại học Y tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, cho thấy một bác sĩ nam mặc quần áo blouse màu xanh cố gắng trấn an bệnh nhân nhí bằng cách cho bé xem hoạt hình trên điện thoại di động của mình trước khi bé tiến hành phẫu thuật tim.

Được biết, vị bác sỹ này tên là Shi Zhuo, cũng là cha của một bé gái 6 tuổi. Zhuo cho biết anh cho cô bé xem một ứng dụng học tiếng Anh mà con gái anh rất thích.

Ảnh bác sỹ vỗ về bé gái trước giờ mổ 'đốn tim' dân mạng - 2

Ngay lập tức bé gái bị các nhân vật hoạt hình trong ứng dụng này thu hút và ngừng khóc. Và khi cô bé tập trung vào chiếc điện thoại, các y tá đã gây mê cho em để tiến hành phẫu thuật.

Trên các trang mạng xã hội, cư dân mạng giành nhiều lời khen ngợi cho bác sỹ Zhuo vì hành động ấm áp của anh.

Hà Anh (Chinadaily)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...