Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 23/08/2014 14:50 PM (GMT+7)

Anh: Bé sơ sinh 3 ngày tuổi biết tự cầm bình sữa

Bé Amara Chiedozie có khả năng tự cầm bình sữa uống khi mới 3 ngày tuổi, trong khi những đứa trẻ thông thường chỉ có thể làm được điều này khi được 6 tháng tuổi.

Cô bé  Amara Chiedozie, 3 tuần tuổi không khác gì so với các bạn cùng trang lứa, ngoại trừ em có khả năng cầm bình sữa và tự uống từ khi mới được 3 ngày tuổi. Khả năng cầm nắm từ rất sớm của Amara đã khiến gia đình và các nhân viên y tế hết sức ngạc nhiên, khi mà những đứa trẻ thông thường chỉ có khả năng này khi được 6 tháng tuổi.

Anh: Bé sơ sinh 3 ngày tuổi biết tự cầm bình sữa - 1

Amara Chiedozie đã có khả năng tự cầm bình sữa khi mới 3 ngày tuổi.

Cô Chiedozie, 20 tuổi, một người mẹ đơn thân tới từ Chadwell Heath, hạt Essex, nước Anh, cho biết: “Khi chúng tôi đang ăn, em bé bắt đầu vẫy vẫy tay sau đó bé vồ lấy bình sữa và giữ nó một mình. Khi con bé đói, nó sẽ lại vẫy tay. Bé sẽ chộp lấy cái chai khi tôi đưa”.

Cô Chiedozie luôn theo dõi mọi cử động của con gái mình khi cô bé tự ăn. Cô nói: “Đôi khi tôi giữ bình cho bé hoặc dùng một chiếc gối nâng bé lên và đưa cho nó bình sữa. Tôi luôn theo dõi mọi cử động của con bé”.

Anh: Bé sơ sinh 3 ngày tuổi biết tự cầm bình sữa - 2

Mẹ của Amara, cô Onyi Chiedozie không thể tin nổi khi con gái mình có khả năng như vậy.

Amara được sinh vào ngày 3/8, nặng 2,8kg tại bệnh viện Queen ở Romford,  Anh. Mẹ cô bé cho biết, sự phát triển của Amara khiến các chuyên gia y tế cũng phải kinh ngạc. “Các y tá đã thực sự kinh ngạc vì điều này. Khi nhân viên chăm sóc sức khỏe của tôi tới, cô ấy cũng thật sực rất sốc. Cô ấy không thể tin được điều này có thể xảy ra”, cô nói thêm.

Anh: Bé sơ sinh 3 ngày tuổi biết tự cầm bình sữa - 3

Amara Chiedozie hiện đã được 3 tuần tuổi

Tuy nhiên Chiedozie cho biết hiện cô thường cho con gái mình ăn sữa mẹ và điều này có lẽ tốt hơn. “Khi tôi cho cháu ăn, con bé đã chạm và giữ lấy tay tôi. Đây thực sự là một trải nghiệm tốt đẹp và là một cách thức liên kết giữa hai mẹ con.”

Các chuyên gia cũng khuyến cáo các bà mẹ không nên để bé tự ăn khi còn quá nhỏ: “Sẽ là không an toàn nếu bạn để bé tự cầm bình, em bé sẽ bị nghẹt thở khi không thể đẩy bình sữa ra.” Các chuyên gia đồng thời cũng cảnh báo, trẻ sơ sinh có thể bị nghẹt thở bởi những thứ nhỏ như quả nho, vì vậy bạn không nên bỏ lại bé một mình khi bé đang ăn.

Nguyễn Nhung (Theo Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
“Quả bom hẹn giờ khủng khiếp nhất Trái đất” phun cột nước nóng khổng lồ Khu vực xung quanh siêu núi lửa bắt đầu xuất hiện những cột...
18 năm lãnh đạo nước Nga và làm thay đổi thế giới của ông Putin Trên bình diện quốc tế, Nga âm thầm trỗi dậy nhằm khôi phục...
Điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu Nga giáng đòn hạt nhân Anh Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến...