Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 20/08/2015 07:19 AM (GMT+7)

Anh: Bé sơ sinh chết thảm vì bác sĩ dùng móc xép

Em bé đã bị kẹp rạn xương sọ khi bác sĩ lôi ra bằng móc xép trong quá trình sinh thường. Sau nỗ lực không thành công, bác sĩ phẫu thuật đã đẩy bé vào trong và tiến hành mổ.

Bé sơ sinh Thomas Beaty đã tử vong vì chấn thương đầu nghiêm trọng trong quá trình chào đời. Cậu bé chỉ sống sót được 26 giờ sau sinh tại bệnh viện Hoàng gia Oldham.

Một cuộc điều tra được tiến hành vào đầu năm nay, các bác sĩ thừa nhận, Thomas bị rạn xương sọ vì họ sử dụng móc xép (forcep) kéo bé ra liên tục. Tuy nhiên, nỗ lực này không thành công, các bác sĩ lại phải đẩy bé vào trong tử cung và tiến hành mổ cấp cứu.

Anh: Bé sơ sinh chết thảm vì bác sĩ dùng móc xép - 1

Bé trai tử vong sau 26 giờ sinh ra.

Được biết, sau vụ này, phía bệnh viện đã thay đổi nguyên tắc. Nếu bắt buộc phải dùng kẹp, các bác sĩ chỉ được sử dụng chúng đúng một lần.

Cha mẹ của bé là Hannah và Martin Beaty bày tỏ, họ rất buồn dù đã 16 tháng sau cái chết của con trai vào tháng 4/2014.

"Chúng tôi muốn câu trả lời, muốn bệnh viện phải chịu trách nhiệm về những gì họ đã làm. Chúng tôi cũng muốn thay đổi để các gia đình khác không phải trải qua đau đớn như vậy. Tôi không nghĩ rằng móc xép được dùng trong mọi trường hợp. Nếu không vì nó con trai chúng tôi đã không phải chịu đựng đau đớn", chị Hannah, 33 tuổi cho biết.

Anh: Bé sơ sinh chết thảm vì bác sĩ dùng móc xép - 2

Cha mẹ của Thomas là Hannah và Martin Beaty.

Chị Hannah sinh bé Thomas ở giai đoạn 39 tuần vào ngày 11/4/2014. Khi đó, các bác sĩ đã 4 lần dùng móc xép kéo Thomas ra.

Sau khi được mổ một thời gian ngắn, bé Thomas bắt đầu chảy máu mũi và miệng. Bé được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt, tuy nhiên, chỉ sau khi chào đời 26 tiếng, em đã tử vong.

"Không ai đi viện đẻ mà lúc trở về không có em bé. Tôi đã để sẵn một chỗ ngồi cho con trong xe. Một cái nôi sẵn sàng nhưng lại không có bé ở đó. Mỗi ngày tôi sống với một trái tim tan vỡ. Điều này sẽ không bao giờ thay đổi, cho dù là 1 năm hay 50 năm sau", chị Hannah nghẹn ngào.

Tào Nga (Mirror)

Tin đọc nhiều

Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
“Quả bom hẹn giờ khủng khiếp nhất Trái đất” phun cột nước nóng khổng lồ Khu vực xung quanh siêu núi lửa bắt đầu xuất hiện những cột...
18 năm lãnh đạo nước Nga và làm thay đổi thế giới của ông Putin Trên bình diện quốc tế, Nga âm thầm trỗi dậy nhằm khôi phục...
Cựu TT Pháp Sarkozy bị bắt với cáo buộc nhận hàng valy tiền Cựu tổng thống Sarkozy bị tạm giam hôm 20/3 để điều tra về...