Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 22/11/2013 08:01 AM (GMT+7)

Anh: Giải cứu 3 phụ nữ bị bắt làm nô lệ 30 năm

Cảnh sát Anh vừa giải cứu 3 phụ nữ bị bắt làm nô lệ suốt hơn 30 năm tại một ngôi nhà ở thủ đô London và bắt giữ 2 nghi phạm.

Ngày 21/11, cảnh sát thủ đô London, Anh cho biết họ vừa bắt giữ một cặp vợ chồng và giải cứu 3 người phụ nữ bị bắt làm nô lệ suốt 30 năm trời trong một ngôi nhà ở London.

Đơn vị chống buôn người thuộc Sở Cảnh sát Đô thành London đã bắt giữ hai vợ chồng 67 tuổi này tại nhà của họ ở phía nam London vào sáng thứ Năm.

Cảnh sát London cho biết vụ bắt giữ này được thực hiện sau khi họ bắt đầu thực hiện cuộc điều tra chống nạn bắt người làm nô lệ từ tháng 10, khi một tổ chức từ thiện nhận được cuộc gọi bí mật từ một phụ nữ cho biết bà đã bị nhốt trong một ngôi nhà suốt hơn 30 năm.

Anh: Giải cứu 3 phụ nữ bị bắt làm nô lệ 30 năm - 1

Cảnh sát London họp báo thông báo về vụ giải cứu nô lệ

Cảnh sát đã lần ra địa chỉ của ngôi nhà này, và với sự giúp đỡ của tổ chức từ thiện trên, họ đã giải cứu được 3 nạn nhân bị bắt làm nô lệ trong nhà gồm một phụ nữ Malaysia 69 tuổi, một phụ nữ Ireland 57 tuổi và một phụ nữ Anh 30 tuổi.

Người phụ nữ 30 tuổi này cho biết cô đã bị nhốt trong ngôi nhà này từ bé đến nay và chưa hề được ra ngoài. Cảnh sát đang điều tra khả năng cô này được sinh ra ngay chính trong ngôi nhà này hay không.

Cảnh sát London cho biết các nạn nhân này đều bị sang chấn tâm lý nặng nề, và họ đã được cảnh sát đưa tới nơi an toàn.

Thanh tra Kevin Hyland cho biết sau khi xem một bộ phim tài liệu về đề tài hôn nhân ép buộc với sự tham gia của tổ chức từ thiện Freedom trên truyền hình, các nạn nhân đã tìm cách liên lạc với tổ chức này để cầu xin được giải cứu.

Ông Hyland cho biết trong suốt nhiều năm làm cảnh sát của mình, ông chưa thấy bất cứ vụ việc nào mà các nạn nhân bị bắt làm nô lệ trong thời gian dài như vậy.

Hồi tháng trước, một báo cáo của tổ chức từ thiện Walk Free Foundation cho thấy hiện có gần 30 triệu người đang phải sống như nô lệ ở 162 nước trên toàn thế giới, và Anh không phải là một ngoại lệ.

Mặc dù được xếp thứ 160 trong danh sách này, song người ta ước tính có hơn 4000 nô lệ đang bị giam cầm trái phép ở Anh, một con số mà tổ chức từ thiện này cho là đáng báo động.

Trí Dũng (Theo CNN)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Trái Đất sẽ ra sao nếu quay quanh ngôi sao lớn gấp 1.700 lần Mặt Trời? UY Scuti là ngôi sao lớn nhất con người từng khám phá. Nó...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...