Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 24/10/2013 08:38 AM (GMT+7)

Anh: Hoàng tử George có đến 7 cha đỡ đầu

"Hoàng tử bé" vừa được làm lễ rửa tội với sự tham gia của các thành viên Hoàng gia Anh và 7 cha mẹ đỡ đầu.

Ngày 23/10, Hoàng tử George của Anh đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 3 tháng trời khi được bố mẹ là Hoàng tử William và Công nương Catherine đưa đến lâu đài St. Jame’s làm lễ rửa tội.

“Hoàng tử bé” đã mỉm cười rất đáng yêu khi được diện kiến các thành viên trong Hoàng gia, trong đó có Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tử Philip trước khi buổi lễ rửa tội bắt đầu.

Anh: Hoàng tử George có đến 7 cha đỡ đầu - 1

Gia đình Hoàng tử bé diện kiến Nữ hoàng Anh trước khi bắt đầu lễ rửa tội

Hoàng tử George được mặc một bộ quần áo rửa tội thêu ren bằng satin giống hệt như chiếc áo mà người con gái đầu của Nữ hoàng Victoria đã mặc trong lễ rửa tội vào năm 1841.

Lễ rửa tội tại nhà thờ đối với George là rất quan trọng, bởi cậu bé này một ngày nào đó sẽ trở thành vua của nước Anh, đồng nghĩa với việc cậu sẽ là người trị vì tối cao của Giáo hội Anh giáo.

Trong lễ rửa tội này, vị vua tương lai của nước Anh có tới 7 cha mẹ đỡ đầu, trong đó có người chú Zara Tindall của Hoàng tử William, con gái của Công chúa Anne, và những người bạn thân của bố mẹ cậu. Mặc dù từng bày tỏ mong muốn được làm cha đỡ đầu cho đứa cháu ruột đầu tiên của mình nhưng Hoàng tử Henry không nằm trong danh sách cha đỡ đầu của George.

Anh: Hoàng tử George có đến 7 cha đỡ đầu - 2

Hoàng tử William, Công nương Kate và Hoàng tử bé George

Theo nhận xét của mọi người, Hoàng tử George đã tỏ rõ được phong thái của một vị vua tương lai khi xử sự “cực ngoan” trong suốt buổi lễ rửa tội này. Trước buổi lễ, Hoàng tử William đã đùa rằng đây có lẽ là “lần đầu tiên chú ta im lặng được cả ngày”, và vị Hoàng tử 3 tháng tuổi đáng yêu này đã thể hiện được khí chất phù hợp cho những sự kiện lớn của mình một cách rất nề nếp.

Anh: Hoàng tử George có đến 7 cha đỡ đầu - 3

Hoàng tử George rất ngoan trong suốt buổi lễ rửa tội

Những người tham dự lễ rửa tội cho biết cậu bé chỉ nhăn nhó tỏ vẻ phản đối khi Đức giám mục xứ Canterbury vẩy nước thánh lấy từ sông Jordan lên đầu cậu, hoàn toàn khác với cha của mình, người đã gào khóc ầm ĩ trong và sau lễ rửa tội của mình, khiến Nữ hoàng phải thốt lên: “Nó có buồng phổi cực tốt.”

Trí Dũng (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Hiện tượng khoa học chưa giải thích được Đây là hiện tượng một người không thể kiểm soát được việc...
Trái Đất sẽ ra sao nếu không có gió? Nếu không có gió, Trái Đất sẽ trở thành một hành tinh có...
Nguyên nhân sao Hỏa có màu đỏ Bề mặt sao Hỏa chủ yếu chứa sắt. Khi sắt phản ứng với oxy...
Chi tiết bộ giáp đặc biệt của phi hành gia vừa lên trạm ISS Ngày 31/5, tàu Crew Dragon trên tên lửa Falcon 9 của SpaceX...