Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 11/02/2015 08:27 AM (GMT+7)

Ảnh mật về chế tạo máy bay nhanh nhất thế giới

Những tấm ảnh hấp dẫn cho thấy Lockheed chế tạo máy bay tuyệt mật SR-71 Blackbird cho không quân Mỹ như thế nào. Đây là chiếc máy bay nhanh nhất thế giới dù đã ra đời 39 năm.

Ảnh mật về chế tạo máy bay nhanh nhất thế giới - 1

DailyMail đưa tin, các tấm ảnh từng có thời được đóng dấu tuyệt mật cho thấy, công ty hàng không Lockheed đã bí mật chế tạo 3 mẫu khác nhau (A, B, C) của chiếc Blackbird tại Burbank, California, theo "dự án đen" - dự án quốc phòng tuyệt mật mà Chính phủ Mỹ không thừa nhận.

Ảnh mật về chế tạo máy bay nhanh nhất thế giới - 2 

Kể từ năm 1976, chiếc SR-71 Blackbird vẫn giữ kỷ lục thế giới là máy bay có người lái nhanh nhất thế giới.

Ảnh mật về chế tạo máy bay nhanh nhất thế giới - 3 

Lockheed SR-71 Blackbird là máy bay trinh sát chiến lược, tầm xa. Với lớp vỏ bằng titan, máy bay có thể chịu được nhiệt độ lên tới 482 độ C.

Ảnh mật về chế tạo máy bay nhanh nhất thế giới - 4 

Khi tiến hành trinh sát, SR-71 hoạt động với tốc độ cao và ở tầm cao để trội hơn hẳn những mối đe dọa - nếu phát hiện được một tên lửa đất đối không được phóng, máy bay này sẽ lảng tránh bằng cách tăng tốc và bay xa khỏi tầm bắn của tên lửa.

Ảnh mật về chế tạo máy bay nhanh nhất thế giới - 5 

Ảnh mật về chế tạo máy bay nhanh nhất thế giới - 6 

SR-71 được thiết kế với những tính năng tàng hình cơ bản, như tiền thân của máy bay tàng hình hiện đại. Gần như mọi khía cạnh trong bản vẽ thiết kế máy bay này đòi hỏi sự đột phá trong công nghệ.

Ảnh mật về chế tạo máy bay nhanh nhất thế giới - 7 

Theo Hoài Linh (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Hà Lan: Đất nước của những đô thị thông minh Nếu bạn muốn hiểu mức độ ảnh hưởng của các thành phố thông...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Nông nghiệp thời AI: Cuộc cách mạng hướng đến mục tiêu bền vững Bằng cách giới thiệu các phương thức canh tác mới, AI đang...
Xây “ốc đảo xanh” để trồng cây trên sao Hỏa, tại sao không? Các nhà khoa học tự tin đã giải được bài toán trồng lương...