Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 23/10/2013 13:59 PM (GMT+7)

Anh: Phạt tù chú rể lừa có bom trong đám cưới

Một chú rể phải ngồi tù 1 năm sau khi tung tin có bom để hoãn đám cưới của mình vì chưa hoàn thành thủ tục đăng ký.

Ngày 22/10, một tòa án ở Anh đã kết án Neil McArdle 12 tháng tù với hành vi tung tin có bom trong chính đám cưới của mình vì không dám để người vợ sắp cưới biết được rằng anh này chưa hoàn chỉnh đơn xin kết hôn.

Khi cô dâu Amy Williams đã sẵn sàng cho lễ cưới được tổ chức vào ngày 24/4, chú rể McArdle sực nhớ ra là mình chưa nộp đơn xin làm lễ cưới ở hội đồng thành phố. Quá hốt hoảng và không dám thú nhận điều này với cô dâu, chú rể đi tới một trạm điện thoại công cộng và thông báo cho cảnh sát rằng một quả bom sắp phát nổ ở hội trường St George của thành phố Liverpool.

Anh: Phạt tù chú rể lừa có bom trong đám cưới - 1

Chú rể Neil McArdle bên ngoài tòa án

Cảnh sát đã lập tức sơ tán tòa nhà này và huy động các lực lượng ứng phó với tình huống khẩn cấp tới hiện trường. Khi cô dâu, chú rể và họ hàng đến nơi, tòa nhà St George đang tràn ngập cảnh sát.

Sau khi cảnh sát kiểm tra kỹ hiện trường và giúp cô dâu chú rể tiến hành buổi lễ bị trì hoãn này, họ phát hiện ra rằng đơn xin tổ chức lễ kết hôn chưa được nộp. Điều này đã khiến anh chị của cô dâu nghi ngờ và tố cáo người em rể tương lai của mình tung tin đồn có bom.

Cảnh sát lần theo dấu vết cuộc gọi và bắt giữ chú rể McArdle ngay trong ngày hôm đó. Anh này đã xấu hổ thú nhận rằng anh đã rất hoảng hốt khi phát hiện mình quên béng mất chuyện giấy tờ ngay trước đêm tổ chức đám cưới.

Anh: Phạt tù chú rể lừa có bom trong đám cưới - 2

Hội trường St George ở thành phố Liverpool

McArdle đã định thú nhận điều này với cô dâu, nhưng khi nhìn thấy người vợ chưa cưới của mình dậy từ 4 giờ sáng để sửa soạn váy cưới, anh này đã không dám mở miệng làm hỏng niềm háo hức của cô.

Thế lên anh này đã tung tin có bom tại hội trường St George với hy vọng rằng tất cả đám cưới tại đây sẽ bị hoãn để anh có thời gian hoàn chỉnh các giấy tờ cần thiết nhằm đảm bảo đám cưới diễn ra hợp pháp theo kế hoạch.

Tuy nhiên thẩm phán Norman Wright cho rằng tin đồn có bom này đã gây ra sự hoảng loạn không cần thiết trong đội ngũ nhân viên phụ trách an ninh ở hội trường St George, đồng thời khẳng định rằng “tin đồn có bom là cực kỳ nghiêm trọng” đối với an toàn của cộng đồng.

Ngoài mức án 12 tháng tù, chú rể McArdle cũng sẽ phải nộp án phí 100 bảng Anh. Rất may là cô dâu đã hiểu cho hoàn cảnh của McArdle và vẫn đứng bên cạnh anh này trong suốt phiên tòa xét xử.

Trí Dũng (Theo Guardian)

Tin đọc nhiều

Điều gì xảy ra nếu mang Mặt Trời xuống Trái Đất? Mặt Trời là ngôi sao lớn nhất trong hệ Mặt Trời, tồn tại ở...
Điều xảy ra nếu hai hố đen va chạm với nhau Khi hai hố đen va chạm với nhau, chúng có thể sẽ tạo ra sự...
Nếu có hai Mặt Trăng, sự sống trên Trái Đất liệu có tồn tại? Nếu Trái Đất có hai Mặt Trăng, ban đêm sẽ trở nên rất sáng...
Trái Đất sẽ ra sao nếu bị sóng hấp dẫn tấn công? Nếu ở khoảng cách gần, sóng hấp dẫn có khả năng xé toạc hành...