Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 09:20 AM (GMT+7)

Anh: Phi cơ suýt đâm vào "đĩa bay"

Một máy bay suýt đâm vào một UFO ngay gần sân bay Heathrow ở Anh và phi công chỉ thoát hiểm trong gang tấc.

Ngày 6/1, viên phi công lái chiếc máy bay chở khách đã hoảng hốt báo cáo về sân bay Heathrow, Anh rằng anh ta vừa suýt đâm vào một chiếc đĩa bay hình bầu dục bay sượt qua cách vài mét khiến các quan chức hàng không ở London vô cùng bối rối.

Vụ việc xảy ra khi chiếc máy bay đang bay ở độ cao hơn 10.000 mét và cách sân bay Heathrow khoảng 32 km trên bầu trời hạt Berkshire. Cơ trưởng đột nhiên phát hiện một vật thể lạ ở phía cửa sổ bên trái buồng lái và dường như đang lao thẳng về phía mình.

Anh: Phi cơ suýt đâm vào "đĩa bay" - 1

Một máy bay sắp hạ cánh xuống sân bay Heathrow của Anh

Cơ trưởng chiếc máy bay Airbus A320 thông báo với các nhân viên kiểm soát không lưu Anh rằng ông ta chắc chắn vật thể lạ trên đang chúi xuống và lao thẳng vào máy bay của ông.

Cơ quan hàng không Anh lập tức điều tra vụ việc, tuy nhiên họ không thể xác định được danh tính của vật thể bay lạ đó khi nó lượn gấp để tránh va chạm với máy bay.

Báo cáo của cơ quan hàng không Anh không đề cập đến số hiệu máy bay cũng như tên của hãng hàng không trong vụ việc này, tuy nhiên báo cáo này có đề cập đến việc “phi công lo sợ rằng máy bay sẽ bị va chạm và không có thời gian phản ứng. Phản ứng tức thời của ông là lượn máy bay sang bên trái và cảnh báo với cơ phó.”

Báo cáo cho biết: “Cơ trưởng nghĩ rằng máy bay của ông chắc chắn sẽ va chạm với vật thể lạ kia. Nó sượt qua máy bay trong khoảng cách chỉ vài mét.”

Cơ trưởng mô tả vật thể bay này có hình dáng “giống như điếu xì-gà hoặc bóng bầu dục”, màu trắng bạc và dường như được chế tạo bằng kim loại.

Sau khi hoàn hồn, cơ trưởng kiểm tra lại toàn bộ các thiết bị trên máy bay và liên lạc với đài kiểm soát không lưu để báo cáo sự việc. Tuy nhiên đài kiểm soát không lưu đã không thể nào phát hiện được dấu vết của vật thể bay lạ đó.

Vụ việc này đã được chuyển giao cho UK Airprox Board, cơ quan chuyên nghiên cứu các vụ “suýt va chạm” của máy bay trong không phận Anh. Cơ quan này đã kiểm tra các dữ liệu được ghi nhận để xác định xem có máy bay nào khác hoạt động trong khu vực trên vào thời gian đó hay không, tuy nhiên họ đã không phát hiện ra “thủ phạm” nào khả nghi.

Cơ quan này cũng loại trừ khả năng vật thể lạ đó là khí cầu khí tượng, vì không có quả khí cầu nào được thả ra ở khu vực lân cận. Họ cũng đã liên hệ với các đài radar quân sự nhưng cũng không phát hiện được dấu vết của vật thể bay lạ đó.

Mặc dù vụ việc xảy ra ở “phía tây sân bay Heathrow”, song các chuyên gia hàng không cho rằng ở độ cao 10.000 mét thì sẽ không có máy bay nào vừa mới cất cánh hoặc đang chuẩn bị hạ cánh cả.

Hiện chương trình nghiên cứu Vật thể Bay Không xác định (UFO) đã bị Bộ Quốc phòng Anh chấm dứt vào năm 2009, tuy nhiên Cơ quan Hàng không Dân sự nước này vẫn tiếp tục tiếp nhận các thông tin về sự xuất hiện của đĩa bay từ các phi công và nhân viên kiểm soát không lưu để đảm bảo an toàn bay.

Trí Dũng (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Cách tạo ra đường hầm du hành thời gian Đường ống Tipler là một giả thuyết của nhà vật lý Frank...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...