Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 23/05/2013 08:53 AM (GMT+7)

Anh: Quân nhân bị đâm chết ngay trên phố

Một người lính bị hai đối tượng hô khẩu hiệu ủng hộ đạo Hồi đâm chết ngay trên phố ở vùng nam thủ đô London hôm qua. Chính phủ cho rằng đây có vẻ như một vụ tấn công khủng bố.

Đoạn phim do người chứng kiến quay lại cảnh một người đàn ông tay đầy máu và khua con dao bê bết máu.

“Chúng tôi thề trước Thánh Allah vạn năng rằng chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng chống lại các người. Lý do duy nhất mà chúng tôi làm điều này và vì người Hồi giáo đang chết từng ngày”, người đàn ông ở độ tuổi 20 – 30, mặc áo khoác len, quần jean, hét lên bằng giọng địa phương trong đoạn phim mà kênh ITV phát sóng.

“Tên lính này là mắt đền mắt, răng đền răng”.

Anh: Quân nhân bị đâm chết ngay trên phố - 1

Con phố nơi xảy ra vụ việc

Đây là vụ tấn công đầu tiên có mối liên hệ rõ ràng với khủng bố xảy ra ở London từ năm 2005, khi những kẻ đánh bom tự tử tấn công vào hệ thống giao thông của thủ đô nước Anh. Người dân Anh sốc với cảnh tượng kẻ giết người dính đầy máu me và tuyên bố động cơ của mình với những người chứng kiến.

Cảnh sát đã bắn nghi can trong lúc đuổi bắt, sau đó hai kẻ bị thương bị đưa vào tạm giam. Chưa có thông tin gì về danh tính nghi phạm, nhưng hai nguồn tin từ cảnh sát nói rằng chính quyền đang điều tra xem 2 đối tượng này liên quan tới Nigeria hay không.

“Tôi xin lỗi khi chị em phụ nữ phải chứng kiến điều này, nhưng trên mảnh đất của chúng tôi những người phụ nữ của chúng tôi phải chứng kiến điều tương tự. Người dân các bạn sẽ không bao giờ được an toàn. Hãy lật đổ chính phủ. Họ không quan tâm đến các bạn”, người đàn ông nói trong đoạn phim được quay lại trước khi chạy qua phố và nói gì đó với đối tượng thứ hai.

Anh: Quân nhân bị đâm chết ngay trên phố - 2

Chuyên gia pháp y kiểm tra hiện trường

Thủ tướng David Cameron cắt ngắn chuyến thăm tới Pháp để trở về London chủ trì cuộc họp an ninh khẩn cấp.

“Cảnh sát đang điều tra cặn kẽ về vụ việc nhưng có nhiều dấu hiệu rõ ràng cho thấy đây là vụ tấn công khủng bố”, ông Cameron nói trước khi cắt ngắn các cuộc đàm thoại với Tổng thống Pháp Francois Hollande để trở về nước.

Chính quyền chưa cho biết danh tính nạn nhân, nhưng một nguồn tin cho biết người này thuộc quân đội. Chính phủ Anh thường giữ kín danh tính của các quân nhân bị nạn cho đến khi gia đình họ được thông báo.

Lúc bị đâm, nạn nhân mặc chiếc áo phông có dòng chữ “Help for Heroes” (Giúp đỡ các anh hùng) – tên của quỹ từ thiện chuyên giúp đỡ cựu chiến binh Anh bị thương sau khi trở về từ chiến trường Afghanistan và Iraq.

Trước khi bị đâm chết, nạn nhân bị chiếc xe màu xanh đâm trước khi nó húc vào chân cột đèn. Hai đối tượng tấn công anh ta ngay trên phố đông giữa ban ngày.

Trúc Quỳnh (theo AP, Reuters)

Tin đọc nhiều

Tạo ra điện từ màn đêm, các nhà khoa học đã khiến bóng tối không còn đáng sợ Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cách làm bóng đèn thắp...
Giọt nước lượng tử, đám mây xoáy lọt top ảnh khoa học đẹp nhất 2019 Hội Hoàng gia Anh vừa công bố những bức ảnh chụp hiện tượng...
Không phải chuột hay muỗi, đây mới là loài nguy hiểm nhất lịch sử Nhắc tới các loài vật gây hại, chúng ta thường liên tưởng...
Thắp sáng đèn LED bằng... củ khoai tây Thắp sáng đèn LED bằng khoai tây, tạo ra nhiên liệu từ túi...