Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 27/08/2013 08:50 AM (GMT+7)

Bạc Hy Lai tiết lộ tình tay ba trước tòa

Trong ngày xét xử cuối cùng, Bạc Hy Lai tiết lộ tình tiết mới về mối quan hệ giữa vợ mình và cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh Vương Lập Quân.

Phiên tòa xét xử chính trị gia “ngã ngựa” Bạc Hy Lai đã kết thúc hôm thứ Hai với một cái kết đầy kịch tính khi ông này tố cáo cánh tay phải của mình là cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh Vương Lập Quân mê vợ mình như điếu đổ.

Phiên tòa đầy nhạy cảm chính trị xét xử Bạc Hy Lai đã đem đến cho công chúng một cái nhìn rõ ràng hơn về cuộc sống đầy xa hoa nhưng cũng đầy sóng gió của gia đình cựu Bí thư Trùng Khánh này.

Bạc Hy Lai tiết lộ tình tay ba trước tòa - 1

Bạc Hy Lai trong ngày xét xử cuối cùng

Trong năm ngày xét xử vừa qua, những người tham dự phiên tòa này đã được nghe những lời cáo buộc về tội ngoại tình, những tranh cãi xung quanh căn biệt thự sang trọng ở vùng Riviera nước Pháp và những mưu toan nhằm che giấu vụ sát hại một doanh nhân người Anh.

Trong suốt những phiên tranh tụng trước tòa, Bạc Hy Lai vẫn liên tục công kích những cáo buộc chống lại mình. Hôm thứ Hai, Bạc Hy Lai tuyên bố rằng “ngay cả nhà biên kịch tệ nhất của đài truyền hình cũng không thể vẽ ra được những âm mưu như thế” khi nói về các cáo buộc nhận hối lộ.

Sau đó, khi phải đối mặt với Vương Lập Quân, cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh, người đã chạy vào lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô để tố cáo sếp của mình, Bạc Hy Lai đã tiết lộ một câu chuyện “lâm ly” về mối quan hệ giữa hai nhân vật đóng vai trò trung tâm trong “tấn trò đời” chấm dứt sự nghiệp chính trị của mình.

Bạc Hy Lai tiết lộ tình tay ba trước tòa - 2

Vương Lập Quân ra làm chứng trước tòa

Hai nhân vật đó chính là Vương Lập Quân, người trực tiếp tố cáo và đẩy Bạc Hy Lai vào vòng lao lý và Cốc Khai Lai, người vợ hiện đang phải chịu án chung thân vì tội giết người của chính trị gia thất sủng này.

Các công tố viên đã cáo buộc Bạc Hy Lai đe dọa và cách chức Vương Lập Quân trái thẩm quyền sau khi Vương Lập Quân tiết lộ với Bạc Hy Lai về vai trò của bà Cốc trong vụ sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood.

Vương Lập Quân đã khai trước tòa rằng Bạc Hy Lai đã đấm vào đầu, làm chảy máu mồm và ù tai ông này sau khi ông trình bày với Bạc về những nghi vấn trong vụ án. Vương Lập Quân nói rằng cách hành xử hung hãn của ông Bạc cùng với sự biến mất của các trợ lý cùng các điều tra viên đã khiến ông này quyết định chạy vào lãnh sự quán Mỹ để thú tội.

Tuy nhiên, Bạc Hy Lai chỉ thừa nhận là đã tát Vương Lập Quân, đồng thời đưa ra nghi vấn về độ tin cậy của nhân vật này khi tuyên bố rằng “người đàn ông này có nhân cách cực kỳ tồi tệ và nói dối không chớp mắt”.

Trong phiên tòa này, Bạc Hy Lai cũng đưa ra cách lý giải mới về động cơ Vương Lập Quân bay đến Thành Đô để trốn vào tòa lãnh sự quán Mỹ. Ông nói: “Lý do thực sự khiến Vương Lập Quân bỏ chạy là vì ông ta mê đắm Cốc Khai Lai và không thể vượt qua được.” Đồng thời, Bạc Hy Lai còn kể rằng Vương Lập Quân đã từng thú nhận tình cảm của mình với bà Cốc và “tự vả vào mặt mình 8 lần”.

Trước đó, khi nghe những lời làm chứng của Cốc Khai Lai qua đoạn băng chiếu trên tivi chống lại mình, Bạc Hy Lai nói rằng vì bà này đang bị giam giữ nên không đáng tin cậy và cáo buộc vợ mình “bị điên”.

Bạc Hy Lai tiết lộ tình tay ba trước tòa - 3

Cốc Khai Lai làm chứng chống lại chồng mình qua băng ghi hình

Những cáo buộc về quan hệ tình cảm giữa Vương Lập Quân và Cốc Khai Lai đã làm lộ ra một tầng nấc quan hệ mới đầy chằng chịt trong vụ án và thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng trên Weibo. Hiện số người đăng ký theo dõi tài khoản cập nhật phiên xét xử của tòa án Tế Nam đã lên đến hơn nửa triệu người.

Khi phiên tòa này kết thúc hôm thứ Hai, cơ quan công tố đã đề nghị trừng phạt nghiêm khắc Bạc Hy Lai với các cáo buộc nhận hối lộ, tham ô và lạm quyền. Trong khi đó, tòa án trung cấp Tế Nam tuyên bố sẽ đưa ra phán quyết sau.

Trí Dũng (Theo CNN)

Tin đọc nhiều

Bức thư bị mất của Newton dự đoán ngày tận thế năm 2060 Trong một bức thư viết năm 1704, nhà khoa học người Anh,...
Chúng ta đã nghĩ sai về Trái Đất Từ trường của Trái đất có thể thay đổi hướng nhanh hơn nhiều...
Loài người có còn tiến hóa nữa không? Vòng đời chúng ta thật quá ngắn ngủi để có thể chứng kiến sự...
'Đúng, Stephen Hawking đã nói dối chúng ta về lỗ đen' Stephen Hawking biết các lỗ đen thực sự phân rã như thế nào,...