Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 29/08/2013 14:04 PM (GMT+7)

Bạn gái cũ Kim Jong-un bị xử bắn công khai

Các nguồn tin ở Trung Quốc cho hay bạn gái cũ của ông Kim Jong-un vừa bị xử bắn cùng hơn 10 người khác vì tội sản xuất phim khiêu dâm.

Ngày 29/8, tờ Chosul Ilbo của Hàn Quốc đưa tin bạn gái cũ của ông Kim Jong-un cùng hơn 10 diễn viên nổi tiếng khác của Triều Tiên đã bị xử bắn vào ngày 20/8.

Các nguồn tin ở Trung Quốc cho hay nữ ca sĩ Hyon Song-wol và ông Mun Kyong-jin, đoàn trưởng đoàn nhạc Unhasu đã bị bắt hôm 17/8 vì vi phạm quy định về văn hóa phẩm khiêu dâm của Triều Tiên và bị xử bắn công khai 3 ngày sau đó.

Bạn gái cũ Kim Jong-un bị xử bắn công khai - 1

Ông Kim Jong-un (trái) và nữ ca sĩ Hyon Song-wol trong một buổi biểu diễn văn nghệ

Những người bị xử bắn lần này đều là thành viên của đoàn nhạc Unhasu cùng các ca sĩ, nhạc sĩ và vũ công của ban nhạc nhẹ Wangjaesan.

Họ đều bị cáo buộc đã tự quay lại cảnh quan hệ tình dục để làm băng đĩa khiêu dâm bán kiếm lời, và những cuốn băng này đã được đưa sang bán tại thị trường Trung Quốc.

Các nguồn tin tại Triều Tiên cho biết: “Họ bị xử bắn bằng súng máy trước sự chứng kiến của các thành viên đoàn nhạc Unhasu, ban nhạc Wangjaesan cũng như các thành viên trong gia đình.”

Nguồn tin này cho hay gia đình của những người bị tử hình lần này cũng phải chịu trách nhiệm liên đới và bị đưa tới các trại cải tạo theo quy định của Triều Tiên.

Cô Hyon từng là ca sĩ trong Đoàn văn công Pochonbo, một trong những đoàn nhạc nổi tiếng nhất Triều Tiên với những bài hát cách mạng và tuyên truyền, còn ông Mun từng đạt giải nhất trong một cuộc thi văn nghệ quốc tế ở Hungary năm 2005 và được chính phủ Triều Tiên tặng huân chương.

Bạn gái cũ Kim Jong-un bị xử bắn công khai - 2

Ông Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un làm quen với nữ ca sĩ Hyon cách đây khoảng 10 năm, khi đó cả hai đều chưa có gia đình. Tuy nhiên sau đó, cố Chủ tịch Kim Jong-il ra lệnh cho ông Kim chấm dứt mối quan hệ này và cô Hyon kết hôn với một người lính. Sau đó có nhiều tin đồn cho rằng ông Kim và nữ ca sĩ này vẫn lén lút qua lại với nhau.

Phu nhân ông Kim hiện nay là bà Ri Sol-ju cũng từng là một thành viên của đoàn nhạc Unhasu trước khi kết hôn. Người ta không rõ liệu bà Ri có nhúng tay vào vụ hành quyết này hay không. Hiện cả đoàn nhạc Unhasu và ban nhạc Wangjaesan đều đã bị giải tán sau vụ bê bối này.

Một nguồn tin cho rằng “Kim Jong-un đang loại trừ tất cả những người mà ông ta coi là mối thách thức với quyền lực của mình. Những vụ xử bắn này cho thấy ông ta đang rất muốn củng cố quyền lãnh đạo của mình.”

Trí Dũng (Theo Chosun)

Tin đọc nhiều

Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
“Quả bom hẹn giờ khủng khiếp nhất Trái đất” phun cột nước nóng khổng lồ Khu vực xung quanh siêu núi lửa bắt đầu xuất hiện những cột...
18 năm lãnh đạo nước Nga và làm thay đổi thế giới của ông Putin Trên bình diện quốc tế, Nga âm thầm trỗi dậy nhằm khôi phục...
Cựu TT Pháp Sarkozy bị bắt với cáo buộc nhận hàng valy tiền Cựu tổng thống Sarkozy bị tạm giam hôm 20/3 để điều tra về...