Tháng 09, 2017
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 04/05/2014 12:41 PM (GMT+7)

Báo Anh: Khủng bố Al Qaeda có liên quan đến MH370

Báo chí Anh đưa tin về một nhóm khủng bố bị nghi ngờ có dính líu đến MH370.

Ngày 3/5, một số tờ báo của Anh đưa tin nhiều thành viên trong một chi nhánh của tổ chức khủng bố Al Qaeda đang bị nhà chức trách thẩm vấn vì có liên quan đến vụ máy bay MH370 mất tích.

Theo đó, các cơ quan hành pháp quốc tế, trong đó có cả FBI của Mỹ và tình báo MI6 của Anh đã yêu cầu nhà chức trách Malaysia để họ thẩm vấn sâu 11 chiến binh tuổi từ 22 đến 55 bị nghi ngờ có dính líu đến vụ mất tích bí ẩn của MH370.

Các phần tử khủng bố này thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có cả sinh viên, doanh nhân và cả một góa phụ trẻ. Tất cả những người này đều bị bắt giữ tại Malaysia hồi tuần trước.

Báo Anh: Khủng bố Al Qaeda có liên quan đến MH370 - 1

Người thân vẫn luôn cầu nguyện cho hành khách MH370

Một sĩ quan thuộc Đội Đặc nhiệm Chống Khủng bố của Malaysia nói rằng những vụ bắt giữ các phần tử này làm dấy lên lo ngại rằng bọn khủng bố có thể đã khống chế chuyến bay MH370.

Sĩ quan giấu tên này cho biết: “Khả năng chiếc máy bay bị các phần tử khủng bố bắt chuyển hướng vẫn rất cao. Các điều tra viên quốc tế đang yêu cầu có báo cáo toàn diện về nhóm khủng bố mới này.”

Viên sĩ quan trên tiết lộ rằng các nghi phạm bị bắt đã thừa nhận đang lên kế hoạch “thực hiện những chiến dịch khủng bố ở Malaysia”, tuy nhiên họ vẫn khăng khăng rằng không liên quan gì đến MH370.

MH370 biến mất một cách bí ẩn khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh với 239 người trên khoang. Hiện chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn trên vùng biển nam Ấn Độ Dương vẫn chưa phát hiện ra bất cứ dấu vết nào của nó.

Trước đó, (ngày 3/3/2014) trong phiên tòa xét xử con rể của trùm khủng bố Osama Bin Laden là tên Saajid Badat cách đây không lâu, tên này từng khai đã đưa chiếc giày có gắn bom cho một số người Malaysia. “Tôi đưa đôi giày gắn bom cho một người Malaysia. Tôi nghĩ nó được dùng để xâm nhập vào buồng lái máy bay”, Saajid Badat nói.

Đáng chú ý hơn, theo tiết lộ của Saajid Badat, Al-Qaeda đã lên kế hoạch khủng bố Malaysia và vụ này sẽ được đạo diễn bởi Khalid Sheikh Mohammed, người viết kịch bản vụ khủng bố 11/9.

Trí Dũng - Giang Bàng (Theo DailyMail,AFP)

Tin đọc nhiều

Hàng ngàn người sững sờ nhìn máy bay lao xuống biển Phi công Gabriele Orlandi thiệt mạng khi chiếc F-2000A...
‘Sóng ngầm’ hậu bầu cử Quốc hội Đức Kết quả cuộc bầu cử ngày 24/9 là điều không bất ngờ khi Liên...
Merkel thắng nhiệm kỳ 4: Vị đắng tân phát xít Angela Merkel sẽ làm thủ tướng trong nhiệm kỳ thứ tư nhưng...
Hàng chục nghìn người tại Bali di tản do sợ núi lửa phun trào Hàng chục nghìn người tại Bali đã phải di tản sau khi ngọn...