Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 12/08/2015 17:40 PM (GMT+7)

Báo chí thế giới "đỏ mặt" vì tin cha để con gái chết đuối

Người ta càng thêm sốc khi biết sự thật đằng sau câu chuyện một người đàn ông châu Á thà để con mình chết đuối còn hơn bị nam nhân viên cứu hộ chạm vào cô.

Câu chuyện trên kể rằng người cha bắt nam nhân viên cứu hộ ngừng cứu con gái mình - đang bị đuối nước trên biển - do không muốn đàn ông lạ mặt chạm vào người cô. Nhiều tờ báo lớn như Daily Mail, Telegraph, Metro, đài Sky News (Anh) và cả hãng tin AFP (Pháp) đồng loạt đăng tải hôm 10-8.

Báo chí thế giới "đỏ mặt" vì tin cha để con gái chết đuối - 1

Bản tin cha để con gái chết đuối đăng trên tờ Daily Mail (Anh). Ảnh: The Guardian

Bản tin gốc được xuất bản bởi trang Emirates 24/7, trong đó đề cập một cuộc phỏng vấn các nhân viên cứu hộ về những chuyện từng xảy ra trong quá trình làm việc của họ. Một nhân viên kể lại câu chuyện lạ đời trên.

Bản thân câu chuyện đã bất ngờ song còn bất ngờ hơn khi biết rằng sự việc đã xảy ra... từ năm 1996. Báo The Guardian (Anh) đưa tin lại bằng giọng văn khá “mỉa mai” khi cho rằng một số tờ báo lớn vì “khát tin” mà không kiểm chứng kỹ càng, dẫn đến một bản tin “thập cổ lai hy” vẫn được đào bới và lên dòng thời sự.

Theo P.Nghĩa (Người lao động/ The Guardian)

Tin đọc nhiều

Ông Trump "quyết định sa thải tướng McMaster", bắt đầu "bão" Nhà Trắng Tổng thống Trump đã quyết định tước bỏ vị trí cố vấn anh...
Nga: Rơi hơn 3 tấn vàng, máy bay hạ cánh khẩn cấp Khoảng 200 thỏi vàng và nhiều kim loại quý khác rơi khắp...
Ông Tập Cận Bình tái đắc cử chủ tịch Trung Quốc nhiệm kỳ 2 Quốc hội Trung Quốc nhất trí bầu ông Tập Cận Bình làm chủ...
Nước Nga bước vào 'Ngày im lặng' Kể từ 0 giờ ngày 17/3, nước Nga đã chính thức kết thúc chiến...