Tháng 08, 2018
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 27/08/2015 15:17 PM (GMT+7)

Bão Goni gây lụt, chết 40 người ở Triều Tiên

Mưa lớn do bão Goni ở Triều Tiên làm 40 người thiệt mạng và hơn 11.000 người bị ảnh hưởng vào cuối tuần qua, Hội chữ thập đỏ liên bang quốc tế và truyền thông Triều Tiên cho hay hôm 27-8.

Theo Channel News Asia, mưa lớn do bão Goni tác động đã tàn phá nặng nề ở thành phố Rajin phía đông bắc Triều Tiên, gần biên giới Nga và Trung Quốc hôm 22 và 23-8, khiến hơn 11.000 người sơ tán và bị ảnh hưởng.

Rajin là thủ phủ của Khu vực kinh tế đặc biệt Rason ở tỉnh Bắc Hamgyong. “Mưa rất dữ dội. Hôm sáng 22-8, thành phố chìm trong ngập lụt. Xe hơi lội qua nước như thuyền”, một người dân cho biết.

Bão Goni gây lụt, chết 40 người ở Triều Tiên - 1

 Người dân dọn rác trong nước lũ dưới cầu Rason, Triều Tiên hôm 22-8 (Ảnh: Reuters)

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết đã có 40 người “thương vong” và khu vực bị tàn phá nặng nề vì mực nước mưa cao tới 250mm vào cuối tuần qua. Mực nước mưa lên tới 155mm chỉ mưa sau 3 giờ đồng hồ hôm 23-8.Nhà chức trách Trung Quốc đã làm việc với các quan chức biên giới Triều Tiên tiến hành sơ tán khẩn 484 du khách Trung Quốc đang bị mắc kẹt ở đó, theo một trang web thông tin của Trung Quốc.Triều Tiên không phải là nơi trực tiếp “hứng chịu” cơn bão Goni, nhưng lại là nơi dễ bị lũ lụt.

Theo Ngọc Như (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Những chiếc bánh kem không ai nỡ ăn vì quá đẹp Những chiếc bánh kem này quá đẹp, quá tinh tế và dễ thương...
Phát hiện bức tường bí ẩn ngăn cách Hệ Mặt Trời với dải Ngân Hà Tàu thăm dò vũ trụ của NASA đã phát hiện một “bức tường” bí...
Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới Kiến trúc độc đáo và đẹp mắt khiến những nhà thờ này nổi...
Họa sĩ vẽ tranh bằng... máy may độc nhất vô nhị trên thế giới Những bức tranh của người nghệ sĩ đặc biệt này thật đẹp và...