Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 06/01/2014 10:20 AM (GMT+7)

Báo Hàn Quốc: Cô ruột Kim Jong-un tự sát

Tờ Chosun Ilbo cho rằng bà Kim Kyong-hui, cô ruột nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đã qua đời, và nhiều khả năng là do tự sát.

Ngày 6/1, tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc dẫn lời một nguồn tin bên trong chính phủ nước này cho biết người cô ruột của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đồng thời là vợ góa của nhân vật quyền lực một thời Jang Song-taek được cho là đã qua đời, và nhiều khả năng bà này đã tự sát.

Hôm Chủ nhật, nguồn tin từ bên trong chính phủ Hàn Quốc nói rằng bà Kim Kyong-hui, em gái của cố Chủ tịch Kim Jong-il, người đã biến mất trước công chúng Triều Tiên trong một thời gian dài, đã qua đời do tự sát hoặc do đau tim.

Báo Hàn Quốc: Cô ruột Kim Jong-un tự sát - 1

Bà Kim Kyong-hui được cho là đã qua đời do tự sát

Nguồn tin này cho hay các cơ quan tình báo của Hàn Quốc tin rằng bà Kim đã chết nhưng họ không có cách nào để kiểm chứng thông tin này. Họ cũng không loại trừ khả năng bà Kim đã được đưa ra nước ngoài để chữa trị.

Một quan chức khác của chính phủ Hàn Quốc nói: “Có rất nhiều tin đồn xung quanh số phận của bà Kim Kyong-hui, tuy nhiên hiện chúng tôi vẫn chưa thể xác minh được bất cứ thông tin nào.”

Bà Kim Kyong-hui xuất hiện lần cuối cùng trước công chúng vào dịp Quốc khánh lần thứ 65 của Triều Tiên hôm 9/9 cùng với nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Đệ nhất Phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju tại một buổi hòa nhạc.

Sau khi chồng bà là ông Jang Song-taek bị xử tử vì tội “phản bội”, tên của bà vẫn xuất hiện trong danh sách những nhân vật quan trọng tham gia tổ chức lễ tang cho một quan chức cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên qua đời từ giữa tháng 12, thế nên tình báo Hàn Quốc lúc đó cho rằng bà vẫn sống và an toàn.

Tuy nhiên bà đã không xuất hiện trong lễ kỷ niệm 2 năm ngày mất của người anh trai Kim Jong-il hôm 17/12, khiến nhiều người nghi ngờ rằng bà đang bị ốm nặng hoặc bị giam lỏng.

Người phụ nữ 68 tuổi này được cho là có triệu chứng nghiện rượu và trầm cảm vì cuộc hôn nhân đầy sóng gió và rắc rối với Jang Song-taek, đặc biệt là sau khi con gái bà tự sát tại Pháp vào năm 2006.

Năm 2011, bà đã được đưa tới Nga để chữa bệnh. Một quan chức Hàn Quốc cho biết: “Bà Kim Kyong-hui đã được chạy chữa ở Nga và có tin đồn cho rằng bà có nhiều vấn đề về bệnh tim hoặc chứng mất trí. Một số nguồn tin khác cho biết bà đã được đưa đến Singapore chữa bệnh vào năm 2012.”

Bà Kim Kyong-hui được cho là một người hậu thuẫn vững chắc cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un, và nếu bà này qua đời, nền tảng quyền lực của ông Kim sẽ suy yếu thấy rõ. Bà là một vị tướng trong quân đội Triều Tiên, giữ chức Giám đốc Ban Công nghiệp nhẹ đặc biệt quan trọng của đảng Lao động Triều Tiên.

Trí Dũng (Theo Chosun Ilbo)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Những trường đại học đầu tư khủng nhất cho nghiên cứu khoa học ở Mỹ Để có những nghiên cứu khoa học được công bố và áp dụng rộng...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...