Tháng 03, 2017
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 09/05/2014 05:05 AM (GMT+7)

Báo HQ: Kim Jong-un tăng 20 kg trong 4 tháng

Việc phát phì nhanh chóng khiến ông Kim có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Gần đây, một số tờ báo Hàn Quốc cho hay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tăng thêm 20 kg kể từ tháng Một tới nay, khiến nguy cơ mắc bệnh tim mạch của ông này tăng lên đáng kể.

Cả ông nội và cha của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đều qua đời vì bị đau tim, và người cô ruột của ông này cũng hiện đang phải điều trị bệnh tim mạch, và nhiều người lo ngại rằng ông Kim cũng có nguy cơ mắc căn bệnh này.

Một số nguồn tin cho biết các chuyên gia y tế của Triều Tiên lo ngại về tình hình sức khỏe ngày càng đi xuống của Kim Jong-un đã khuyên ông phải nghỉ ngơi nhiều hơn và tránh căng thẳng quá nhiều.

Báo HQ: Kim Jong-un tăng 20 kg trong 4 tháng - 1

Ông Kim Jong-un đã mập lên rất nhiều so với cách đây vài tháng

Một nguồn tin giấu tên ở Bình Nhưỡng cho biết: “Sau vụ thanh trừng người chú Jang Song-taek hồi tháng 12 năm ngoái, ông Kim đã thường xuyên bị trầm cảm. Để vượt qua những cơn trầm cảm này, ông Kim đã ăn uống rất nhiều khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng.”

Nguồn tin này cho biết thêm: “Hôm 20/1, các bác sĩ Triều Tiên nhận ra rằng ông Kim không thể cử động tay trái một cách thoải mái, và tóc ông đang bị rụng nhiều. Họ đã chỉ định để ông đến nghỉ ngơi hàng tuần tại Viện Mansoomoogang.”

Viện Mansoomoogang được cố Chủ tịch Kim Jong-il lập ra vào thập niên 1970 để nghiên cứu các phương pháp giúp cha ông là lãnh tụ Kim Nhật Thành có cuộc sống trường thọ và khỏe mạnh.

Hồi đó, lãnh đạo Viện Mansoomoogang tuyên bố rằng mọi phương pháp của họ đều được chứng minh bằng khoa học, từ các thực đơn, phương pháp chế biến thực phẩm, đồ uống, thậm chí cả bao thuốc lá đều được xử lý đặc biệt dành riêng cho lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Sau đó, các chuyên gia nghiên cứu ở viện này đã công bố báo cáo nói rằng nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành sẽ có cuộc sống trường thọ và khỏe mạnh đến năm 150 tuổi. Tuy nhiên, đến năm 1994, ông này qua đời ở tuổi 82.

Chủ tịch Kim Jong-il đã nổi giận ra lệnh giải tán viện nghiên cứu này và nói rằng “Chính những báo cáo láo của họ và sự thiếu quan tâm chăm sóc đã khiến cha ta phải chết.”

Tuy nhiên, vào năm 2012, ông Kim Jong-un đã cho mở lại viện này và mời hơn 400 chuyên gia y tế đến đây làm việc để đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho ông với mức độ an ninh cao nhất.

Trí Dũng (Theo Korea Times)

Tin đọc nhiều

Bé gái 9 tuổi người Việt bị sát hại ở Nhật Bản là đứa trẻ đáng yêu, thích trò chuyện Thông tin bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt chết một...
Thang cuốn đột ngột đổi chiều, tăng tốc gấp đôi khiến 18 người bị thương Đoạn thang cuốn dài 45m trong trung tâm thương mại Langham...
Hình ảnh cuối cùng của bé gái Việt trước khi mất tích và chết thảm ở Nhật Camera đã ghi lại được hình ảnh bé gái 9 tuổi đội mũ vàng,...
Bé gái người Việt bị giết ở Nhật có dấu hiệu bị xâm hại tình dục Qua khám nghiệm ban đầu, thi thể bé gái 9 tuổi Lê Thị Nhật...