Tháng 09, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 09:50 AM (GMT+7)

Bão nhiệt đới Nate đổ bộ vào Trung Mỹ làm hàng chục người thương vong

Ngày 5/10, bão nhiệt đới Nate đã đổ bộ vào khu vực Trung Mỹ, gây mưa to và lở đất, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và 21 người khác mất tích tại Costa Rica và Nicaragua.

Bão nhiệt đới Nate đổ bộ vào Trung Mỹ làm hàng chục người thương vong - 1

(Nguồn: ABC News)

Chính phủ Costa Rica đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước, đóng cửa tạm thời toàn bộ trường học và công sở. Dù sân bay quốc tế Juan Santamaría tại thủ đô San José vẫn hoạt động, song ít nhất 5 chuyến bay đã bị hủy và hàng chục chuyến bay khác phải lùi giờ bay. 

Ủy ban khẩn cấp quốc gia Costa Rica cũng thông báo, đến nay đã có ít nhất 6 người thiệt mạng, 15 người khác mất tích, nhiều cơ sở hạ tầng như đường xá, hệ thống điện nước bị phá hủy hoặc hư hỏng do bão. Hiện hơn 5.000 người tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao đã được sơ tán.

Còn tại Nicaragua, bão Nate đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 5 người và khiến 5 người khác mất tích, cũng như gây thiệt hại lớn về vật chất.

Nate là cơn bão thứ 14 hình thành tại Đại Tây Dương trong mùa bão năm nay. Bão có sức gió lên đến 70-80 km/h, hiện di chuyển với vận tốc 15 km/h theo hướng Đông Bắc Nicaragua và phía Đông Honduras. Dự báo tâm bão sẽ tiến gần bờ biển bang Quintana Roo của Mexico vào chiều 6/10 theo giờ địa phương.

Dù các cơn bão vừa qua tại Caribê và Mỹ không ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Trung Mỹ, song đã khiến lượng mưa trong mùa mưa năm nay tăng vọt. Chỉ trong tuần qua, mưa lũ đã cướp đi sinh mạng của hàng chục người dân các nước khu vực. Tính từ tháng 5 đến nay, Honduras là quốc gia chịu thiệt hại nặng nhất về người, với 32 người chết, do mưa lũ.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Lý do vì sao hàng chục ngàn con hải mã bị kẹt lại bờ biển Những con hải mã ở vùng biển cực bắc Trái Đất có thói quen...
Thiết bị 'siêu độc': Vỏ chuối phơi khô và băm nhỏ để lọc nước Lọc nước bằng… vỏ chuối hay máy hút bụi khổng lồ trên nóc...
Robot không gian 'tung lưới' tóm gọn vệ tinh rác đã qua sử dụng Bao xung quanh Trái Đất là hàng ngàn vệ tinh nhân tạo, phần...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...