Tháng 04, 2018
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 27/10/2014 17:20 PM (GMT+7)

Bảo vệ bạn gái, thủ quân tuyển Nam Phi bị cướp bắn chết

Thủ môn nổi tiếng của đội tuyển Nam Phi thiệt mạng sau khi bị cướp bắn thẳng vào ngực.

Ngày 27/10, Reuters dẫn lời các quan chức Nam Phi cho hay thủ quân đội tuyển bóng đá quốc gia nước này Senzo Meyiwa đã bị bắn chết khi đang tìm cách bảo vệ bạn gái trước những tên cướp có vũ trang đột nhập vào nhà cô này ở Johannesburg.

Bảo vệ bạn gái, thủ quân tuyển Nam Phi bị cướp bắn chết - 1

Senzo Meyiwa, thủ quân của đội tuyển Nam Phi thiệt mạng trong một vụ cướp

Thủ môn 27 tuổi giữ băng thủ quân của đội tuyển quốc gia Nam Phi thiệt mạng sau khi bị một viên đạn bắn xuyên qua ngực tại nhà người bạn gái Kelly Khumalo ở quận Vosloorus, Johannesburg.

Ông Sizakele Malubane, quan chức an ninh Johannesburg cho biết: “Hai tên cướp đột nhập vào nhà của cô Khumalo và yêu cầu họ nộp điện thoại, tiền bạc và các món đồ có giá trị khác. Một tên cướp chĩa súng về phía Khumalo, và trong lúc bảo vệ bạn gái, Meyiwa đã bị trúng đạn”.

Cảnh sát cho biết 2 tên cướp này đột nhập vào nhà Khumalo lúc 8 giờ tối qua (giờ địa phương), trong khi một tên thứ ba đứng đợi ở bên ngoài, và cả ba bỏ chạy ngay sau vụ nổ súng.

Cảnh sát Nam Phi tuyên bố họ sẽ làm tất cả những gì có thể để đưa những kẻ đã nổ súng sát hại Senzo ra trước ánh sáng công lý và treo thưởng gần 14.000 USD cho những người cung cấp thông tin về các nghi phạm.

Bảo vệ bạn gái, thủ quân tuyển Nam Phi bị cướp bắn chết - 2

Meyiwa chụp ảnh cùng bạn gái

Huấn luyện viên đội tuyển Nam Phi Ephraim Mashaba đã có mặt tại bệnh viện nơi Meyiwa được đưa đến cấp cứu và an ủi các đồng đội của anh đang đổ về đây. Meyiwa là đội trưởng đội tuyển Nam Phi trong 4 trận cuối cùng của vòng loại giải bóng đá các quốc gia châu Phi mà không để thủng lưới một bàn nào.

Cái chết của Meyiwa đã làm dấy lên làn sóng tranh cãi về tình trạng bạo lực có liên quan đến súng đang hoành hành ở Nam Phi trong bối cảnh vận động viên khuyết tật Oscar Pritorius vừa bị kết án 5 năm tù vì bắn chết bạn gái của mình tại nhà.

Theo số liệu thống kê của cảnh sát, hơn 17.000 người đã bị sát hại ở Nam Phi trong vòng một năm qua, tăng 800 người so với năm trước đó.

Trí Dũng (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Cuba và lời tạm biệt kỷ nguyên Castro Gần 60 năm sau cuộc cách mạng, Cuba đang đứng trước thềm của...
Ông Miguel Diaz-Canel tuyên thệ nhậm chức chủ tịch Cuba Các nghị sĩ Cuba đã bầu ông Miguel Diaz-Canel trở thành chủ...
Sáu thập kỷ anh em Fidel Castro cùng lãnh đạo Cuba Ông Raul Castro sẽ rời khỏi cương vị chủ tịch Cuba ngày...
Hơn 95% dân số thế giới hít thở không khí ô nhiễm Theo báo cáo mới nhất của WHO, ô nhiễm không khí đã gây ra...