Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 11/01/2015 11:23 AM (GMT+7)

Bé gái 10 tuổi đánh bom ở Nigeria, 20 người chết

Ngày 10/1, một bé gái được cho là chỉ mới 10 tuổi đánh bom tự sát tại một khu chợ đông bắc Nigeria khiến 20 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương.

Phát ngôn viên cảnh sát bang Borno Gideon Jubrin cho biết, vụ nổ bom xảy ra vào lúc 2 giờ 40 phút ngày 10/1 (giờ địa phương) tại một khu chợ đông đúc ở thành phố Maiduguri thuộc bang Borno, miền bắc Nigeria.

Bé gái 10 tuổi đánh bom ở Nigeria, 20 người chết - 1

Hiện trường một vụ đánh bom ở Nigeria.

Ông Jubrin nói rằng, các thiết bị nổ được cho là quấn quanh người bé gái và cô bé không biết điều này. Vụ đánh bom đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, gồm cả bé gái, và 18 người khác bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng. 

Hiện chưa nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công này song mọi nghi ngờ đều hướng tới tổ chức Hồi giáo cực đoan Boko Haram. Nhóm khủng bố này trong thời gian qua đã gia tăng sử dụng phụ nữ và trẻ em gái trong các vụ đánh bom liều chết.

Trước đó, hồi tháng 12 năm ngoái, một bé gái 13 tuổi nước này nói rằng cha cô đã mang cô gia nhập nhóm Boko Haram và bảo cô kích nổ một quả bom tại một khu chợ dệt may nhưng cô đã không làm điều đó.

Vụ nổ xảy ra chỉ một ngày sau một vụ đấu súng hạng nặng của quân đội nhà nước với quân nổi dậy ở thành phố Damaturu, thủ phủ bang Yobe là vào đêm 9-1 khiến nhiều người chết và nhiều tòa nhà bị phá hủy.

Theo Mai Loan (Tiền Phong/ Bloomberg)

Tin đọc nhiều

Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ Công việc của các phi hành gia không chỉ là nghiên cứu các...
Cận cảnh 'Trăng hồng' trên khắp thế giới Người dân khắp Trái Đất vừa trải qua ngày "Trăng hồng", sự...
Hồi sinh thành công não lợn chết, mở ra hi vọng chữa bệnh cho người Các nhà khoa học đã thành công trong việc tái sinh các tế...
Nữ sinh 16 tuổi lọt top 100 người ảnh hưởng nhất năm 2019 Cô gái trẻ tiên phong trong các cuộc tuần hành chống ảnh...