Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 20/09/2015 07:56 AM (GMT+7)

Bé gái 5 tuổi chết, 14 người mất tích vì chìm tàu di cư

Tờ Independent (Anh) đưa tin một bé gái 5 tuổi đã chết đuối sau một vụ chìm tàu nhập cư mới nhất xảy ra khi đang trên đường nhập cư đến một hòn đảo Hi Lạp.

Hàng chục người khác trên cùng chuyến tàu hiện cũng mất tích. Người ta lo ngại rằng các nạn nhân này cũng chịu chung số phận với bé gái.

Nikos Lagkadianos, phát ngôn viên lực lượng tuần duyên cho biết bé gái bị chìm xuống biển, bất tỉnh và được chuyển đến bệnh viện nhưng đã tử vong sau đó. 14 người khác trên con tàu hiện vẫn mất tích.

Có tất cả 10 người đã được cứu sống tại eo biển giữa đảo Lebos và Thổ Nhĩ Kỳ. Một người khác đã tự xoay sở vào bờ vào sáng hôm thứ Bảy (19-9). 

Bé gái 5 tuổi chết, 14 người mất tích vì chìm tàu di cư - 1 

Một chiếc xuồng chở người di cư cập đảo Lebos của Hy Lạp (Nguồn: AFP)

Những người sống sót cho hay con tàu chở tất cả 26 người, và bị chìm sau khi bị thủng và nước tràn vào bên trong. Vụ tai nạn xảy ra ở phía Đông đảo Lesbos, một trong những hòn đảo của Hy Lạp đang tiếp nhận dòng lũ người di cư từ Syria trong năm nay.

Đầu tháng 9-2015, xuất hiện bức ảnh cậu bé 3 tuổi, cũng là người Syria tên Aylan Kurdi chết ở bãi cát sau khi bị sóng đánh dạt vào bãi biển Thổ Nhĩ Kỳ sau khi chiếc thuyền chở gia đình em bị chìm khi trên hành trình tới đảo Kos (Hy Lạp).

Bức ảnh này đã gây xúc động toàn thế giới, đánh động các nhà lãnh đạo châu Âu cần phải có phản ứng giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay.

Theo Ngọc Những (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Có một 'Mặt Trăng mặn' đang tồn tại Europa là Mặt Trăng lớn thứ tư của sao Mộc có đại dương...
Đây là nơi cô đơn nhất trong vũ trụ Nếu con người sinh sống tại đây, phải đến những năm 1960,...
Đến năm 2040, phần lớn sản phẩm thịt không có nguồn gốc động vật Các chuyên gia dự đoán đến năm 2040, hầu hết sản phẩm “thịt”...
20 năm từ cây trồng biến đổi gen đầu tiên, chúng ta đã có được những gì? Có thể bạn sẽ bất ngờ nhưng cây biến đổi gen đã được trồng...