Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:37 AM (GMT+7)

Bệnh viện “bỏ túi”: Chăm sóc sức khỏe chỉ bằng một cái chạm tay!

Qua nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, OneHealth đã cho ra mắt ứng dụng Dr.OH - Bác sĩ nhà tôi, có thể giúp dễ dàng kết nối với bác sĩ và thực việc khám chữa bệnh trực tuyến tại bất cứ nơi đâu.

Hàng ngày, trên các bản tin thời sự đều có đề cập đến các thông tin về băng tan, thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường… Tất cả các điều đó đều là tác nhân gây nên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta.

Theo báo cáo vừa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố, có tới 90 % dân số trên Trái đất đang phải hít thở không khí ô nhiễm hằng ngày. Và đây là nguyên nhân khiến cho 7 triệu người tử vong mỗi năm, đa số thuộc châu Phi và châu Á.

Bệnh viện “bỏ túi”: Chăm sóc sức khỏe chỉ bằng một cái chạm tay! - 1

Ô nhiễm không khí khiến 7 triệu người tử vong mỗi năm. Ảnh: Earth

Một nghiên cứu của Trường Y khoa Đại học Washington ở St Louis, Missouri, Mỹ thực hiện vừa công bố trên tạp chí Lancet Planetary Health cho thấy, cứ trong 7 ca mắc bệnh tiểu đường thì có 1 ca do ô nhiễm không khí.

Bên cạnh đó, thông tin những thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn ngày càng tràn lan gây ra không ít căn bệnh hiểm nghèo cho con người. Trong đó, căn bệnh ung thư đang là “thủ phạm” giết người hàng loạt không thể ngăn chặn được. Theo số liệu của Tổ chức Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL), mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư.

Những thống kê trên chính là “tiếng chuông” cảnh tỉnh chúng ta về tình hình sức khỏe đang bị đe dọa. Và chúng ta cần phải có một biện pháp để bảo vệ sức khỏe được tốt hơn. 

Thế nhưng cuộc sống bận rộn trong thời buổi hiện nay đã khiến chúng ta quên đi sức khỏe bản thân. Đến khi bị bệnh, nhiều người lại ngại đến bệnh viện vì quá đông và phải chờ đợi lâu.

Bệnh viện “bỏ túi”: Chăm sóc sức khỏe chỉ bằng một cái chạm tay! - 2

Hiểu được điều đó, qua nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, OneHealth đã cho ra mắt ứng dụng Dr.OH - Bác sĩ nhà tôi, có thể giúp dễ dàng kết nối với bác sĩ và thực việc khám chữa bệnh trực tuyến tại bất cứ nơi đâu. Khách hàng đăng ký gói dịch vụ khám trên app Dr.OH hoặc trên website, y tá sẽ đến tận nhà lấy mẫu xét nghiệm theo đúng lịch hẹn trả kết quả trực tiếp ngay trên app Dr.OH trong ngày cho khách hàng. Khách hàng cũng có thể tư vấn bác sĩ miễn phí trong mục hỏi đáp ngay trên app hoặc chat messenger, gọi video call trực tiếp với bác sĩ Dr.OH.

Đây là một ứng dụng chăm sóc sức khỏe trực tuyến duy nhất được chứng nhận bởi các bệnh viện đầu ngành và cũng là đối tác chiến lược của các bệnh viện Ung Bướu, Chợ Rẫy, Nhi Đồng 2, Hồng Đức, giúp mọi người phòng và chữa bệnh một cách chủ động hơn. Bên cạnh những tiện ích đã có trên ứng dụng, Dr.OH còn có thêm nút SOS giúp gọi cấp cứu nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp.

Vì vậy, có thể nói rằng với ứng dụng Dr.OH, từ nay mọi người chúng ta đều có thể chăm sóc sức khỏe chỉ bằng một cái chạm tay!

Thiện Hải (OneHealth)

Tin đọc nhiều

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái Đất to gấp đôi? Nếu mật độ Trái Đất không thay đổi và chỉ tăng gấp đôi đường...
Tại sao không gian vũ trụ có màu tối đen? Vũ trụ có rất nhiều ngôi sao chiếu sáng nhưng con người lại...
Nguyên nhân sao Hỏa có màu đỏ Bề mặt sao Hỏa chủ yếu chứa sắt. Khi sắt phản ứng với oxy...
Hiện tượng khoa học chưa giải thích được Đây là hiện tượng một người không thể kiểm soát được việc...