Tháng 05, 2018
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 07/09/2014 20:20 PM (GMT+7)

Bí ẩn bao trùm chiếc máy bay lao xuống biển của Mỹ

Ba ngày sau khi xảy ra tai nạn, người ta vẫn không rõ điều gì đã khiến chiếc máy bay lao xuống biển.

Ngày 6/9, các nhân viên cứu hộ tìm kiếm trên vùng biển ngoài khơi Jamaica cho hay họ không còn phát hiện những mảnh vỡ đã nhìn thấy trước đây của chiếc máy bay chở trùm bất động sản New York (Mỹ) lao xuống biển 1 ngày trước đó vì phi công bị bất tỉnh.

Trước đó, các quan chức Jamaica cho hay một máy bay quân sự đã phát hiện thấy xác chiếc máy bay một động cơ Socata TBM700 chở ông trùm bất động sản Laurence Glazer đang trôi dạt ở ngoài khơi cách bờ biển thị trấn Port Antonio của Jamaica khoảng 50 km.

Bí ẩn bao trùm chiếc máy bay lao xuống biển của Mỹ - 1

Ông Glazer và chiếc máy bay gặp nạn

Tuy nhiên, đến chiều tối thứ Bảy, khi các nhân viên cứu hộ ra đến nơi, họ đã không còn nhìn thấy xác máy bay hay bất cứ mảnh vỡ nào, và họ chỉ có một cách giải thích duy nhất là chiếc máy bay đã chìm xuống biển.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Jamaica cho biết vùng biển nơi chiếc máy bay lao xuống có độ sâu hơn 2.000 mét, và nhà chức trách Pháp, nước sản xuất chiếc máy bay, cho biết họ sẽ trục vớt xác máy bay ngay sau khi nó được tìm thấy.

Chiếc máy bay này chở theo ông trùm bất động sản Glazer cùng người vợ Jane, và cả hai người này đều là những phi công giàu kinh nghiệm. Ông Glazer là người có sở thích tự mình điều khiển những chiếc máy bay cá nhân.

Hôm thứ Sáu, chiếc máy bay trên bất ngờ mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu khi phi công không trả lời bất cứ tín hiệu nào. Không quân Mỹ đã điều 2 chiến đấu cơ F-15 lên điều tra, và họ nhìn thấy phi công của chiếc máy bay đã gục xuống trên bảng điều khiển, trong khi cửa sổ máy bay đang dần bị băng phủ kín.

Bí ẩn bao trùm chiếc máy bay lao xuống biển của Mỹ - 2

Một mảnh vỡ của máy bay được phát hiện nhưng sau đó biến mất

Chiếc máy bay tiếp tục hành trình trong tình trạng không có người điều khiển vào tiến vào không phận Cuba, buộc chiến đấu cơ F-15 phải quay trở lại. Các quan chức Mỹ nói rằng nó đã bay tiếp suốt nhiều giờ cho đến khi đâm xuống vùng biển ngoài khơi Jamaica.

Trong tuyên bố đưa ra hôm thứ Sáu, Tuần duyên Mỹ cho hay có ba người trên chiếc máy bay gặp nạn này, gồm vợ chồng ông bà Glazer và một hành khách khác. Tuần duyên Mỹ đã điều một tàu tuần tra và một trực thăng tới hiện trường để hỗ trợ tìm kiếm chiếc máy bay.

Mặc dù vậy, con trai cả Rick Glazer của ông trùm bất động sản thì khẳng định chưa thể xác nhận rằng bố mẹ của anh đã thiệt mạng và cho rằng “chúng ta vẫn còn biết quá ít”.

Hiện nguyên nhân khiến phi công bất tỉnh và lao xuống biển chưa được làm rõ, song nhiều chuyên gia cho rằng phi công và hành khách trên máy bay có thể đã thiệt mạng vì hiện tượng giảm ô-xy huyết sau khi áp suất trong khoang máy bay bị giảm đột ngột. Hiện tượng giảm áp cũng khiến nhiệt độ trong máy bay giảm xuống nghiêm trọng, khiến cửa sổ máy bay bị đóng băng.  

Trí Dũng (Theo WP)

Tin đọc nhiều

Khoa học có thể làm sống lại những loài động vật đã tuyệt chủng? (P1) Việc nhân bản các loài vật tuyệt chủng từ DNA của chúng đã...
Dù ăn thường xuyên nhưng nguồn gốc của bánh mì thì không phải ai cũng biết Không giống như những món ăn hiện đại, khi người tạo ra nó...
Khoa học có thể làm sống lại những loài động vật đã tuyệt chủng (P2) Việc hồi sinh Người Neanderthal đang gây tranh cãi dữ dội....
FDA phê duyệt liệu pháp ung thư 'thú vị" nhưng vô cùng đắt đỏ Tiến sĩ Tim Cripe, chuyên gia ung thư trong ban cố vấn của...