Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 30/04/2013 02:50 AM (GMT+7)

Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ 1)

Ý nghĩa đặc trưng của hình giọt nước mắt, đồng hồ không kim... của các tù nhân.

Giọt nước mắt

Một trong những hình xăm phổ biến nhất trong giới tội phạm là giọt lệ bên dưới khóe mắt. Ý nghĩa nhiều nhất của hình này là kẻ xăm nó đã từng giết một người nào đó. Nguyên nhân hình này có ý nghĩa như thế xuất phát từ băng nhóm Chicano, California. 

Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ 1) - 1

Giọt nước mắt cũng có thể mang nghĩa người đã phải chịu một án tù dài hay nỗi đau buồn về cái chết của một người thân yêu.

Hình giọt nước mắt không đầy, đơn giản giống như 1 vòng dây mang ý nghĩa là lời cam kết sẽ ra tay với kẻ thù, người đã từng sát hại bạn thân hay người mà kẻ tội phạm yêu thương nhất.

Đồng hồ không kim

Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ 1) - 2

Chiếc đồng hồ không kim tượng trưng cho “sự vô nghĩa” của thời gian khi kẻ tù nhân đang phải chịu một án tù vô cùng dài, có thể là chung than không ân xá.

Ba chấm

Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ 1) - 3

Hình ba chấm, thường được xăm trên tay hoặc gần mắt, đại diện cho 3 từ “Mi Vida Loca” hay “My Crazy Life” (Cuộc sống điên cuồng của tôi). Hình này thường được các tù nhân gốc Tây Ban Nha xăm mặc dù nó không gắn với một băng nhóm nào cụ thể.

Năm chấm

Hình 5 chấm thường đại diện cho tình trạng bị giam cầm. Bốn dấu chấm bên ngoài tượng trưng cho 4 bức tường nhà tù còn các dấu bên trong là các tù nhân. Hình này thường được xăm ở giữa ngón tay cái và ngón trỏ, rất phổ biến trong các nhà tù ở Châu Âu và Châu Mỹ.

Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ 1) - 4

Các tù nhân ở châu Mỹ cũng thường xăm hình ngôi sao năm cánh, vương miện 5 cánh đại diên cho các thành viên trong băng nhóm. Minh chứng nổi tiếng nhất cho điều này là băng nhóm the People Nation.

Mời các bạn đón đọc Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 2/5/2013.

Mai Tân (Theo Trutv)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Loại enzyme đột biến 'ăn' nhựa hoạt động như thế nào? Loại enzyme này rất 'phàm ăn', chúng gần như đã phân hủy hoàn...
Công nghệ mới giúp tàu vũ trụ di chuyển với tốc độ ánh sáng Nếu tàu vũ trụ có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng, con...