Tháng 09, 2017
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 15/08/2014 09:01 AM (GMT+7)

Bí ẩn vụ mất tiền của hành khách trên chuyến bay MH370

Năm tháng sau khi xảy ra vụ mất tích chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, hơn 20.000 USD từ tài khoản của 4 hành khách trên chiếc máy bay xấu số này đã bị rút một cách bí ẩn.

Theo ông Izany Abdul Ghany, thuộc bộ phận điều tra tội phạm của Malaysia, vào ngày 18/7, một ngân hàng ở Kuala Lumpur đã thông báo sự khác biệt rõ rệt trong tài khoản của 4 hành khách trên chiếc máy bay xấu số MH370. Theo đó, tổng cộng đã có hơn 20.000 USD bị rút từ tài khoản của họ một cách bí ẩn.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh các cuộc tìm kiếm chiếc máy bay này vẫn đang diễn ra tại khu vực rộng lớn 60.000km2 ở vùng Ấn Độ Dương xa xôi. Theo báo cáo của ngân hàng, các giao dịch được thực hiện vào ngày 18/7 khi tiền từ tài khoản của 3 hành khách được chuyển vào tài khoản của hành khách thứ 4 trên cùng chuyến bay trước khi nó được rút.

Bí ẩn vụ mất tiền của hành khách trên chuyến bay MH370 - 1

Hơn 20.000 USD của 4 hành khách trên chiếc máy bay xấu số MH370 đã mất tích một cách bí ẩn.

Trả lời phỏng vấn tạp chí Mirror, ông Izany, cho biết: “Chúng tôi đang điều tra theo hướng có thể kẻ nào đó đã truy cập trái phép vào các tài khoản. Chúng tôi cũng đang lần theo những cảnh quay được từ camera của ngân hàng để xác định những nghi phạm có liên quan”.

Tờ New Straits Times dẫn một nguồn tin: “Chúng tôi tin rằng, nghi phạm đã rút tiền qua tài khoản của hành khách thứ 4 thông qua một máy ATM ở thung lũng Klang”.

Bí ẩn vụ mất tiền của hành khách trên chuyến bay MH370 - 2

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay này tại khu vực rộng 60.000km2 ở Ấn Độ Dương.

Trước đó vào hồi tháng 3, chiếc máy bay mang số hiệu MH370 chở 239 hành khách và phi hành đoàn đã mất tích một cách bí ẩn khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Cuộc tìm kiếm chiếc máy bay xấu số này đã kéo dài được hơn 5 tháng mà vẫn chưa thu được kết quả nào, khiến nó trở thành một trong những cuộc tìm kiếm đắt giá nhất trong lịch sử hàng không.

Hãng hàng không Malaysia Airline đã bị dư luận chỉ trích nặng nề về việc xử lý vụ việc chậm trễ. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng này còn chưa qua đi thì chỉ sau đó 4 tháng, Malaysia Airlines lại tiếp tục phải hứng chịu thảm họa thứ 2 khi chiếc máy bay mang số hiệu MH17 bị bắn rơi tại miền đông Ukraine vào hồi tháng 7, khiến 298 hành khách thiệt mạng. Trước những biến cố này, Malaysia Airlines đang xem xét thay đổi thương hiệu.

Nguyễn Nhung

Tin đọc nhiều

Tổng thống Macron trượt dài vì thái độ ngạo mạn, xa cách Sáu tháng sau khi Macron lên nắm quyền, người Pháp đã không...
Tự truyện của Hillary Cliton phá vỡ kỷ lục doanh thu sách kể từ 2012 Chỉ trong tuần đầu tiên phát hành, cuốn “What Happened” của...
Merkel thắng nhiệm kỳ 4: Vị đắng tân phát xít Angela Merkel sẽ làm thủ tướng trong nhiệm kỳ thứ tư nhưng...
Hàng chục nghìn người tại Bali di tản do sợ núi lửa phun trào Hàng chục nghìn người tại Bali đã phải di tản sau khi ngọn...