Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 14/02/2015 16:18 PM (GMT+7)

Bị IS chặt tay vì sử dụng điện thoại di động

Theo Sputnik News (Nga), một cư dân ở Mosul (Iraq) cho biết những phần tử khủng bố của Nhà nước Hồi giáo đã chặt tay của 3 phụ nữ và đánh đập 5 người đàn ông vì sử dụng điện thoại di động để liên lạc với người thân.

Nhân chứng giấu tên thuật lại với hãng tin Iraq rằng Nhà nước Hồi giáo đe dọa cư dân ở Mosul rằng bất cứ ai bị bắt gặp sử dụng điện thoại trong thành phố sẽ bị đánh 30 roi. Mosul là thành phố lớn nhất của Iraq bị quân Hồi giáo chiếm đóng.

Bị IS chặt tay vì sử dụng điện thoại di động - 1

Các chiến binh thuộc Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố Mosul

Một báo cáo trước đó cho biết các phiến quân đã ngắt tất cả đường dây điện thoại trong thành phố vì sợ rằng người dân có thể tiết lộ với Mỹ và quân đồng minh về vị trí của quân IS.

Từ tháng 8 năm ngoái, một liên minh gồm 60 quốc gia đã thực hiện những cuộc không kích với mục tiêu tấn công Nhà nước Hồi giáo, chỉ riêng Mosul đã có hơn 20 cuộc không kích.

Hồi tháng 7, hãng tin Iraq cũng trích dẫn một nguồn tin nói rằng Nhà nước Hồi giáo buộc người dân địa phương mặc đồng phục và lấy tất cả quần áo trong các cửa hàng.

Các nhóm phiến quân đã có những bước tiến nhanh chóng ở phía Bắc Iraq vào tháng 6, đưa Mosul trở thành căn cứ chính của chúng và khiêu khích Liên minh thực hiện các cuộc không kích vào các căn cứ của Nhà nước Hồi giáo trong một nỗ lực nhằm giành lại chiến trường.

Theo Ánh Ngọc (Pháp luật TP. Hồ Chí Minh)

Tin đọc nhiều

Các đô thị lớn trên thế giới thu giữ và tái sử dụng nước mưa như thế nào? Tùy vào cách chúng ta đón nhận, nước mưa có thể là món quà...
Những 'quái vật' lớn nhất vũ trụ được sinh ra như thế nào? Các lỗ đen siêu lớn có thể được hình thành từ những đám mây...
Công nghệ có phải là cứu cánh cho nền nông nghiệp tương lai? Giờ đây, người nông dân có thể kết nối những thiết bị thông...
Những siêu dự án chống ngập lụt của các quốc gia trên thế giới Các đô thị lớn trên thế giới hiện nay phải đối mặt với tình...