Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 14/02/2015 16:18 PM (GMT+7)

Bị IS chặt tay vì sử dụng điện thoại di động

Theo Sputnik News (Nga), một cư dân ở Mosul (Iraq) cho biết những phần tử khủng bố của Nhà nước Hồi giáo đã chặt tay của 3 phụ nữ và đánh đập 5 người đàn ông vì sử dụng điện thoại di động để liên lạc với người thân.

Nhân chứng giấu tên thuật lại với hãng tin Iraq rằng Nhà nước Hồi giáo đe dọa cư dân ở Mosul rằng bất cứ ai bị bắt gặp sử dụng điện thoại trong thành phố sẽ bị đánh 30 roi. Mosul là thành phố lớn nhất của Iraq bị quân Hồi giáo chiếm đóng.

Bị IS chặt tay vì sử dụng điện thoại di động - 1

Các chiến binh thuộc Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố Mosul

Một báo cáo trước đó cho biết các phiến quân đã ngắt tất cả đường dây điện thoại trong thành phố vì sợ rằng người dân có thể tiết lộ với Mỹ và quân đồng minh về vị trí của quân IS.

Từ tháng 8 năm ngoái, một liên minh gồm 60 quốc gia đã thực hiện những cuộc không kích với mục tiêu tấn công Nhà nước Hồi giáo, chỉ riêng Mosul đã có hơn 20 cuộc không kích.

Hồi tháng 7, hãng tin Iraq cũng trích dẫn một nguồn tin nói rằng Nhà nước Hồi giáo buộc người dân địa phương mặc đồng phục và lấy tất cả quần áo trong các cửa hàng.

Các nhóm phiến quân đã có những bước tiến nhanh chóng ở phía Bắc Iraq vào tháng 6, đưa Mosul trở thành căn cứ chính của chúng và khiêu khích Liên minh thực hiện các cuộc không kích vào các căn cứ của Nhà nước Hồi giáo trong một nỗ lực nhằm giành lại chiến trường.

Theo Ánh Ngọc (Pháp luật TP. Hồ Chí Minh)

Tin đọc nhiều

Những ứng dụng thiết thực của AI trong cuộc sống Không chỉ tạo ra cơn sốt về công nghệ, AI còn đặt viên gạch...
Người phụ nữ bán sáng chế bỉm với giá 1 triệu USD Marion Donovan người Mỹ là người đã chế ra chiếc bỉm từ một...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...