Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 10/11/2014 22:55 PM (GMT+7)

Biên phòng Hàn Quốc bắn về phía lính Triều Tiên

Biên phòng Hàn Quốc đã bắn hàng chục phát đạn khi phát hiện lính Triều Tiên áp sát biên giới.

Ngày 10/11, lực lượng biên phòng Hàn Quốc đã nổ súng bắn cảnh cáo về phía một tổ tuần tra của quân đội Triều Tiên đang áp sát đường biên giới được canh phòng chặt chẽ giữa hai nước.

Biên phòng Hàn Quốc bắn về phía lính Triều Tiên - 1

Biên phòng Hàn Quốc tuần tra đường biên giới với Triều Tiên

Đọ súng đã không xảy ra giữa hai bên khi lính Triều Tiên di chuyển ra xa khỏi đường phân định quân sự (MDL) mà không bắn trả lực lượng biên phòng Hàn Quốc.

Một quan chức Bộ Tham mưu Liên quân Hàn Quốc cho biết: “Khoảng 10 lính Triều Tiên đã tới gần đường MDL ở thành phố Paju lúc 9:40 sáng nay. Họ đến đây để chụp ảnh các cột mốc biên giới được dựng lên để đánh dấu khu vực phi quân sự”.

Mặc dù lính Triều Tiên chưa băng qua biên giới vào lãnh thổ Hàn Quốc, song biên phòng Hàn Quốc vẫn bắn hàng chục viên đạn cảnh cáo theo các quy tắc giao chiến.

Biên phòng Hàn Quốc bắn về phía lính Triều Tiên - 2

Lính Hàn Quốc ngắm bắn trong một cuộc diễn tập

Quan chức quân sự Hàn Quốc nói: “Lính Triều Tiên rút lui hoàn toàn khoảng 3 giờ sau đó, và chúng tôi không phát hiện bất cứ động thái quân sự bất thường nào sau vụ việc”.

Vụ nổ súng trên diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc vừa mới khởi động đợt diễn tập thường niên Hoguk kéo dài 2 tuần huy động toàn bộ các quân binh chủng nhằm mục đích tăng cường sức mạnh hợp đồng tác chiến nhằm đối phó với các hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Hồi tháng trước, Hàn Quốc và Triều Tiên đã đấu súng sau khi binh sĩ Triều Tiên kéo tới gần đường MDL ở Paju, tuy nhiên không có thông tin gì về thương vong của hai bên.

Một quan chức quốc phòng giấu tên của Hàn Quốc nói: “Có vẻ như Bình Nhưỡng thực hiện các hành vi khiêu khích trên để thăm dò khả năng sẵn sàng chiến đấu của chúng tôi và làm gia tăng căng thẳng để tạo lợi thế trong quan hệ liên Triều”.

Trí Dũng (Theo Chosun)

Tin đọc nhiều

Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Người duy nhất trên thế giới được an táng trên Mặt Trăng An táng trên Mặt Trăng dường như là điều không tưởng. Nhà...
Thế giới vừa có thêm siêu tỷ phú Trải qua nửa năm 2020 đầy biến động, gia tài của Mark...
NASA vừa phát hiện đại dương bí ẩn NASA vừa cho biết họ đã phát hiện đại dương bí ẩn nằm dưới...