Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 26/03/2013 13:33 PM (GMT+7)

Bill Gates chi tiền cải tiến bao cao su

Bill Gates, người đàn ông giàu thứ hai thế giới, vừa tuyên bố sẽ thưởng 1 triệu USD cho người nào cải tiến được bao cao su giúp người dùng thấy thoải mái hơn.

Nhà sáng lập của hãng Microsoft nói rằng từ trước tới nay có rất ít nỗ lực áp dụng công nghệ vào việc cải tiến bao cao su để sản phẩm này giúp người sử dụng “thoải mái hơn”.

Điều này sẽ có tác dụng làm tăng tỷ lệ sử dụng bao cao su, từ đó giúp phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục trên khắp thế giới.

Với mục tiêu cải thiện cuộc sống cho người nghèo trên khắp thế giới, Quỹ Bill&Melinda Gates sẽ cấp 100.000 USD làm chi phí ban đầu cho người nào tạo ra “thế hệ bao cao su mới” thành công, và sẽ tiếp tục cấp tiền cho doanh nghiệp đến mức 1 triệu USD.

Tổ chức này thông báo: “Bao cao su được sử dụng trong 400 năm nhưng chỉ được cải tiến rất ít trong 50 năm qua. Ngành khoa học vật liệu và hiểu biết của chúng ta về sinh học thần kinh đã trải qua thay đổi mang tính cách mạng, nhưng những kiến thức đó chưa được áp dụng vào việc thay đổi sản phẩm phổ biến và chưa được sử dụng đúng mức trên trái đất”.

Quỹ từ thiện thông báo họ đang tìm kiếm một thiết kế có khả năng “giữ nguyên hoặc làm tăng khoái cảm cho con người, để từ đó khiến nhiều người sử dụng thường xuyên hơn”.

“Một trong những rào cản chủ yếu của tình trạng nhiều người không sử dụng bao cao su là do thiếu động lực. Đàn ông thường nghĩ bao cao su làm giảm khoái cảm so với không sử dụng. Liệu có thể tạo ra một sản phẩm giải quyết được vấn đề này, hoặc thậm chí làm tăng khoái cảm hơn so với không sử dụng? Nếu có, sản phẩm như thế sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe toàn cầu”.

Theo tổ chức này, sản lượng sản xuất bao cao su hiện nay là 15 tỷ chiếc mỗi năm, phục vụ cho khoảng 750 triệu người.

“Để vượt qua nhiều vấn đề phát triển và y tế tồn tại dai dẳng, chúng ta cần những ý tưởng mới, mang tính đột phá. Cảm hứng cho những ý tưởng ấy có ở khắp mọi nơi”, Chris Wilson, phát ngôn viên của tổ chức, nói.

Năm 2011, tỷ phú người Mỹ cũng quyết định dành 42 triệu USD cho quá trình nghiên cứu, phát minh hệ thống toilet có thể biến chất thải thành năng lượng và nước sạch để cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân ở những khu vực nghèo khó.

Trúc Quỳnh (theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Bộ ảnh Trái Đất tuyệt đẹp chụp từ ISS trong suốt 8 tháng qua Các phi hành gia trên Trạm Không gian Quốc tế không chỉ là...
Những công nghệ chống hạn hán trong nông nghiệp đáng chú ý Tưới nhỏ giọt, khử mặn nguồn nước, hay lấy nước từ không khí...
Vòng tay thông minh hỗ trợ từ bỏ thói quen xấu Một vòng đeo tay thông minh đã được ra đời, với tính năng...
Facebook xây những ngôi nhà chỉ để 'dạy' AI học bài Trong một nỗ lực nhằm xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu ngày...