Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 27/01/2014 15:36 PM (GMT+7)

Bồ câu hòa bình của Giáo hoàng bị tấn công

Hai chú bồ câu của Giáo hoàng trong lễ cầu nguyện cho hòa bình ở Ukraine đã bất ngờ bị những con chim khác tấn công.

Ngày 26/1, hai chú chim bồ câu màu trắng được các thiếu nhi đứng cạnh Giáo hoàng Francis thả ra như một biểu tượng của hòa bình đã bị những con chim khác tấn công.

Dưới sự chứng kiến của hàng chục ngàn người tại quảng trường thánh Peter, một con mòng biển và một con quạ đen đã sà xuống tấn công hai chú bồ câu này ngay sau khi chúng được thả ra từ một cửa sổ trên lâu đài Apostolic.

Bồ câu hòa bình của Giáo hoàng bị tấn công - 1

Giáo hoàng Francis cùng hai nhi đồng thả chim bồ câu hòa bình

Một chú bồ câu đã bị mất vài chùm lông khi chật vật tìm cách thoát khỏi móng vuốt của con mòng biển, trong khi con quạ đen liên tiếp mổ vào người chú bồ câu tội nghiệp còn lại.

Không rõ số phận hai chú chim bồ câu này ra sao sau cuộc tấn công bất ngờ và dữ dội trên vì chúng bay đi mất.

Trong buổi lễ ngày hôm qua, Giáo hoàng Francis đã kêu gọi hòa bình cho Ukraine, nơi nhiều người biểu tình chống chính phủ đã thiệt mạng khi đụng độ với cảnh sát.

Giáo hoàng kêu gọi chính phủ và phe biểu tình ở Ukraine đàm phán và đối thoại trong bối cảnh ngày càng có nhiều người lo sợ rằng những cuộc biểu tình bạo lực ở thủ đô Kiev có thể leo thang thành một cuộc nội chiến.

Bồ câu hòa bình của Giáo hoàng bị tấn công - 2

Một chú bồ câu bị con quạ đen tấn công

Phát biểu trước đám đông tụ tập cho lễ cầu nguyện Angelus, Giáo hoàng nói: “Tôi hy vọng việc đối thoại mang tính xây dựng giữa các thể chế và xã hội dân sự mà không xảy ra bạo lực sẽ giúp tinh thần hòa bình và hướng thiện sẽ tràn ngập trái tim mọi người.”

Ông nói tiếp: “Tôi xin cầu nguyện cho Ukraine, đặc biệt là cho những người đã thiệt mạng và gia đình của họ.”

Các quan chức Ukraine cho biết 3 người đã thiệt mạng trong những cuộc biểu tình bạo lực ở thủ đô Kiev trong tuần qua, và phong trào biểu tình đã lan ra các khu vực bên ngoài Kiev trong cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất kể từ năm 1991 đến nay ở quốc gia này.

Bồ câu hòa bình của Giáo hoàng bị tấn công - 3

Hai con chim lớn bất ngờ tấn công bồ câu của Giáo hoàng

Phong trào biểu tình bùng phát sau khi Tổng thống Viktor Yanukovych từ chối ký một thỏa thuận quan trọng với Liên minh châu Âu hồi tháng 11 năm ngoái và quyết định tìm kiếm sự ủng hộ lớn hơn từ Nga.

Sau một thời gian, cuộc biểu tình đột ngột chuyển hướng thành phong trào đấu tranh đòi Tổng thống Yanukovych từ chức, một đòi hỏi bị ông này kiên quyết bác bỏ.

Trí Dũng (Theo SMH)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Những trường đại học đầu tư khủng nhất cho nghiên cứu khoa học ở Mỹ Để có những nghiên cứu khoa học được công bố và áp dụng rộng...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...