Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 02/09/2015 19:00 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ "dằn mặt" Triều Tiên

Mặc dù căng thẳng liên Triều đã tạm lắng xuống, nhưng người đứng đầu quân đội Mỹ vẫn không quên phát đi một thông điệp mạnh mẽ nhằm "dằn mặt" Triều Tiên và bảo vệ đồng minh Hàn Quốc.

Theo CNN, hôm thứ Ba (ngày 1.9), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - ông Ashton Carter vừa cảnh báo Triều Tiên rằng, nếu Triều Tiên tấn công Hàn Quốc, Mỹ sẽ đáp trả và Triều Tiên sẽ không có cơ hội chiến thắng.

“Chúng tôi cần phải chắc chắn những người Bắc Triều Tiên luôn luôn hiểu rằng, bất kỳ hành động khiêu khích nào của họ cũng sẽ bị xử lý và họ sẽ không có cơ hội đánh bại chúng tôi cũng như các đồng minh của chúng tôi tại Hàn Quốc”, ông Carter cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ "dằn mặt" Triều Tiên - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khẳng định, quân đội Triều Tiên hoàn toàn không có cơ hội chiến thắng trước quân đội Hàn Quốc, Mỹ và các đồng minh.

Đây là một tuyên bố mạnh mẽ từ ​ông ​Carter đối với Triều Tiên, được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gần đây giữa Seoul và Bình Nhưỡng đã tăng lên đỉnh điểm, sau đó tạm lắng xuống với một thỏa hiệp vào ngày 25.8.

Tuần trước, người chỉ huy hàng đầu của quân đội Mỹ cũng đã xem xét lại các kế hoạch của Mỹ để bảo vệ Hàn Quốc, trong trường hợp có dấu hiệu bất ngờ cho thấy Triều Tiên "rục rịch" một cuộc chiến tranh.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên - Kim Jong Un đã đưa ra tối hậu thư, buộc Hàn Quốc phải ngừng chương trình phát thanh tuyên truyền, lên án Triều Tiên về việc hai người lính Hàn bị nổ mìn gần biên giới với Triều Tiên.

Xung đột sau đó đã dâng cao mà theo truyền thông quốc tế là cao nhất trong một thập kỷ trở lại đây giữa hai miền. Thậm chí Triều Tiên đã huy động một lực lượng lớn quân đội, tàu ngầm để thị uy với Hàn Quốc trong lúc các cuộc đàm phán đang diễn ra; nhưng sau đó hai bên đã đạt được một thỏa thuận. Theo thỏa thuận giữa hai miền liên Triều, tàu ngầm của Triều Tiên đã được rút về và chương trình phát thanh của Hàn Quốc đã kết thúc.

Theo Ngọc Phạm (CNN) (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...