Tháng 09, 2017
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 13/06/2014 14:08 PM (GMT+7)

Bồi thường 50.000 USD cho thân nhân hành khách MH370

Một công ty bảo hiểm Đức bắt đầu chi trả số tiền bồi thường ban đầu cho thân nhân hành khách MH370 với số tiền 50.000 USD.

Ngày 13/6, nhà chức trách Malaysia cho biết những gia đình của các hành khách trên chuyến bay mất tích MH370 đã bắt đầu được nhận khoản tiền bồi thường ban đầu với số tiền là 50.000 USD (hơn 1 tỉ đồng).

Cho đến nay mới chỉ có 6 gia đình người Malaysia và một gia đình người Trung Quốc nhận số tiền bồi thường trên, trong khi các công ty bảo hiểm đang đánh giá yêu sách đòi bồi thường của 40 gia đình người Trung Quốc khác.

Theo các chuyên gia, thân nhân của 239 hành khách mất tích trên chiếc máy bay này có thể đòi bồi thường với số tiền lên tới 175.000 USD mỗi người.

Bồi thường 50.000 USD cho thân nhân hành khách MH370 - 1

Nhiều người vẫn không muốn tin rằng thân nhân của họ trên MH370 đã chết

Tuy nhiên, họ chưa thể nhận được số tiền bồi thường lớn đến như vậy bởi cho đến nay chính phủ Malaysia chưa hề tuyên bố rằng chiếc máy bay đã gặp nạn.

Ông Hamzah Zainudin, Thứ trưởng Ngoại giao Malaysia nhấn mạnh: “Khi bàn về khoản tiền bồi thường đầy đủ, chúng ta phải đợi đến khi chính phủ có thông báo cuối cùng về tấn thảm kịch này.”

Phía chịu trách nhiệm bồi thường cho gia đình các nạn nhân MH370 là công ty bảo hiểm Allianz của Đức, đơn vị bảo hiểm cho hãng hàng không Malaysia Airlines.

Trong khi đó, nhiều thân nhân hành khách từ chối nhận số tiền bồi thường này để chấp nhận thực tế rằng người thân của họ có thể đã chết.

Một nhóm thân nhân hành khách đã cùng nhau quyên góp 5 triệu USD để điều tra sự biến mất bí ẩn của chiếc máy bay này và khuyến khích mọi người cung cấp thông tin để có thể làm sáng tỏ bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không thế giới.

Chiến dịch tìm kiếm đa quốc gia được thực hiện trên nhiều vùng biển khác nhau trong 3 tháng qua đã không thể tìm thấy bất cứ dấu vết nào của chiếc máy bay. Hiện nay các chuyên gia đang tiếp tục đi theo hướng tìm kiếm dưới đáy biển ở nam Ấn Độ Dương với sự tham gia của các nhà thầu tư nhân được trang bị các thiết bị thủy âm hiện đại hơn.

Họ tin rằng MH370 đã kết thúc hành trình trên Ấn Độ Dương, tại vùng biển cách thành phố Perth của Úc hơn 1000 km.

Trí Dũng (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Tổng thống Macron trượt dài vì thái độ ngạo mạn, xa cách Sáu tháng sau khi Macron lên nắm quyền, người Pháp đã không...
Tự truyện của Hillary Cliton phá vỡ kỷ lục doanh thu sách kể từ 2012 Chỉ trong tuần đầu tiên phát hành, cuốn “What Happened” của...
Thái Lan bắt 3 sỹ quan giúp cựu Thủ tướng Yingluck bỏ trốn Ngày 22/9, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan,...
Liên minh chiến thắng, bà Merkel làm thủ tướng nhiệm kỳ thứ 4 Liên minh CDU của bà Merkel có chiến thắng dễ dàng trong...