Tháng 12, 2016
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 03/10/2013 12:25 PM (GMT+7)

Bolivia: Ném 1 triệu USD qua cửa máy bay

Một chiếc máy bay bí ẩn ở Bolivia đã ném hơn 1 triệu USD xuống đất và bị cảnh sát tịch thu.

Ngày 2/10, cảnh sát Bolivia cho biết họ vừa mới tịch thu được nhiều túi nhựa chứa hơn 1 triệu USD được ném từ trên trời xuống một thị trấn hẻo lánh ở vùng Santa Cruz.

Ông Carlos Romero, quan chức an ninh trong chính phủ Bolivia cho biết số tiền được ném xuống từ một chiếc máy bay bay thấp này nhiều khả năng có liên quan đến hoạt động buôn bán ma túy.

Bolivia: Ném 1 triệu USD qua cửa máy bay - 1

1 triệu USD được ném từ trên máy bay xuống đất

Trong tuyên bố của mình, chính phủ Bolivia cho biết vụ việc xảy ra trong một đợt truy quét một sân bay bí mật của bọn tội phạm ma túy, khi một đội đặc nhiệm chống ma túy nhìn thấy một người đàn ông đang vẫy tay lên trời một cách bí ẩn. Sau đó đột nhiên một chiếc máy bay xuất hiện trên đường băng.

Chiếc máy bay bay sát mặt đất này ném xuống tổng cộng 26 túi trắng chứa đầy tiền với giá trị lên tới hơn 1 triệu USD. Chiếc máy bay lạ này vấn tiếp tục bay và nhà chức trách không nắm được địa điểm nó hạ cánh.

Đội đặc nhiệm đã hành động rất mau lẹ và bắt giữ 3 người Bolivia đi trên 2 xe ô-tô, tịch thu toàn bộ số tiền cùng 1 súng trường, một súng máy tự động và 3 điện thoại tại hiện trường. Họ xác định được đường băng bí mật này nằm ở thị trấn Pôz de Tigre ở Santa Cruz ngay sát biên giới với Brazil.

Bolivia: Ném 1 triệu USD qua cửa máy bay - 2

Đặc nhiệm chống ma túy của Bolivia

Ông Romeo tuyên bố đây là một đòn đau giáng vào hoạt động buôn lậu ma túy và cho biết chiến dịch truy quét này đã phá hủy một nhà máy sản xuất ma túy.

Trong nửa đầu năm nay, các lực lượng phòng chống ma túy của Bolivia đã tịch thu gần 10 tấn cocain từ các ông trùm có liên quan tới đường dây ma túy ở Brazil, Paraguay, Chile và Argentina.

Nhà chức trách Bolivia cho biết Brazil là một thị trường mới nổi cho những kẻ buôn bán cocanin, và cảnh sát 2 nước thuyền xuyên phối hợp thực hiện các chiến dịch truy quét ma túy dọc đường biên giới.

Trí Dũng (Theo FoxNews)

Tin đọc nhiều

Những hình ảnh tái hiện sự tàn khốc của các thảm họa thiên nhiên trong năm 2016 Trong năm 2016, nhiều thảm họa thiên nhiên như động đất,...
25 người thiệt mạng, nhà cửa đổ nát trong trận động đất kinh hoàng ở Indonesia Các nhà chức trách nước này cho biết con số thương vong sẽ...
Bắt đầu kiểm lại phiếu bầu Tổng thống Mỹ ở Michigan Các nhân viên bầu cử tại Ingham và Oakland đã mau chóng kiểm...
Địa chấn châu Âu: Thủ tướng Ý từ chức Thủ tướng Ý Matteo Renzi vừa tuyên bố từ chức sau khi thất...