Tháng 12, 2016
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 21/06/2014 13:40 PM (GMT+7)

Brazil: Bắt trùm ma túy mò đi xem World Cup

Dù bị truy nã, tên trùm ma túy vẫn mua vé để tới sân vận động xem World Cup.

Mới đây, cảnh sát Mexico cho hay một tên trùm ma túy tại thành phố Rio de Janeiro đã bị bắt giữ khi tên tội phạm đang bị truy nã này đang trên đường tới sân vận động để xem World Cup.

Theo đó, ông trùm Jose Diaz Barajas bị truy nã với tội danh buôn lậu ma túy vào Mỹ đã bị cảnh sát Brazil bắt giữ theo lệnh bắt của Interpol và sẽ bị giam giữ tại Brazil cho đến khi các thẩm phán quyết định về việc dẫn độ tên này về Mỹ.

Brazil: Bắt trùm ma túy mò đi xem World Cup - 1

Trùm ma túy Jose Diaz Barajas bị bắt khi đang trên đường đến Brazil xem World Cup

Ông Luiz Cravo Dorea, Cục trưởng Cục Điều phối Quốc tế của cảnh sát Brazil cho biết: “Sau khi bị truy nã, trùm ma túy này đã ẩn náu suốt một thời gian dài. Sau đó hắn sử dụng giấy tờ thật để nhập cảnh vào Brazil xem World Cup vì hắn nghĩ rằng không còn ai truy tìm nữa. Tuy  nhiên chúng tôi đã biết được rằng hắn sẽ mua vé để xem trận đấu giữa Brazil và Mexico.

Brazil đã chi rất nhiều tiền để tăng cường công tác an ninh cho World Cup, với khoảng 100.000 cảnh sát và 60.000 binh sĩ tuần tra liên tục tại 12 thành phố có tổ chức các trận đấu World Cup.

Trong một cuộc họp báo, ông Dorea cho biết các đặc vụ Brazil đã theo dõi mọi di biến động của Diaz Barajas kể từ khi ông trùm này nhập cảnh vào Brazil từ hôm 11/6, tuy nhiên họ không vội bắt giữ hắn ta vì muốn biết liệu Barajas có định buôn ma túy ở Brazil hay không.

Brazil: Bắt trùm ma túy mò đi xem World Cup - 2

Brazil tăng cường an ninh tối đa cho World Cup

Ông này nói tiếp: “Sau vài ngày theo dõi, chúng tôi mới biết rằng hắn ta tới Brazil để xem World Cup cùng gia đình. Chúng tôi có thể bắt hắn tại sân vận động, tuy nhiên việc bắt giữ ở Rio sẽ tốn ít công sức hơn.”

Trước khi bị bắt giữ, Diaz Barajas đã ở tại một khách sạn trong khu du lịch ở Rio cùng với vợ và 2 con của mình.

Trí Dũng (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Chi 800 triệu phẫu thuật mặt giống... ác quỷ, bố nhận phản ứng bất ngờ từ con trai Một người đàn ông đã chi ra số tiền gần 800 triệu đồng tái...
Tổng thống Hàn Quốc bị ngưng chức Thủ tướng chỉ đạo Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ chuẩn bị ứng...
Trung Quốc "phát triển vũ khí hạt nhân đối phó ông Trump" Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) hôm 8-12 đề nghị Bắc Kinh...
Tàu hỏa trật bánh và phát nổ, 28 người thương vong Năm người thiệt mạng và 23 người bị thương sau vụ nổ khí đốt...