Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 15/11/2017 16:19 PM (GMT+7)

Bức họa 60 USD của Da Vinci được bán đấu giá 100 triệu USD

Từng được mua với giá 60 USD, bức họa "Salvator Mundi" của Leonardo da Vinci dự kiến đạt tới mức giá 100 triệu USD khi đưa ra đấu giá.

Bức họa nổi tiếng "Salvator Mundi" (Đấng Cứu thế) được ra đời vào khoảng thế kỷ 16, cùng thời với tác phẩm "Mona Lisa". Nhà đấu giá Christie's New York mới công bố hôm 14/11 về việc đấu giá tác phẩm này. 

Theo New York Times, các buổi triển lãm trước đấu giá của bức họa ở Hong Kong, London, San Francisco và giờ là New York đã thu hút được sự chú ý rất lớn của truyền thông và công chúng. 

Nhà đấu giá Christe's cho biết đến ngày 15/11, khi tác phẩm được mở bán, số người từng chiêm ngưỡng bức tranh sẽ là hơn 27.000, số người xem cao nhất cho một tác phẩm nghệ thuật.

Bức họa 60 USD của Da Vinci được bán đấu giá 100 triệu USD - 1

Bức họa "Đấng Cứu thế" của Leonardo da Vinci được bán đấu giá từ ngày 15/11 ở New York, Mỹ. Ảnh: Christie's.

"'Salvator Mundi' là Chén Thánh trong các tác phẩm của những họa sĩ bậc thầy trước thế kỷ 19. Nó giống như một giấc mơ huyền bí, không thể đạt được cho tới lúc này", CNN dẫn lời Alan Wintermute, chuyên gia cao cấp của Christie's về hội họa trước thế kỷ 19.

Bức họa mô phỏng Chúa Jesus của Da Vinci từng được treo trong hoàng cung trước khi biến mất vào cuối thế kỷ 18. Thời điểm bức họa tái xuất vào năm 1900, nguồn gốc của nó đã bị lãng quên.

Kiệt tác này được bán tại nhà đấu giá Christie's vào năm 1958 với giá 60 USD. Năm 2011, bức họa được xác định là tác phẩm của Da Vinci. Đây là một trong số chưa đầy 20 tác phẩm từng được biết tới của Da Vinci và là tác phẩm duy nhất thuộc sở hữu tư nhân.

Theo Tuyết Mai (Zing)

Tin đọc nhiều

Có nên tập thể dục trong thành phố ô nhiễm? Bầu không khí của các thành phố lớn trên thế giới hiện nay...
CERN đã tìm thấy manh mối của phản vật chất CERN, tức European Organization for Nuclear Research (Tổ...
Singapore tham vọng dẫn đầu thế giới về xe tự lái vì... dân số quá già MooAV trông giống như một con bọ máy khổng lồ, nhưng nó có...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...