Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 24/07/2017 16:33 PM (GMT+7)

'Cá voi' bất ngờ mắc cạn giữa thủ đô Paris

Vào hôm 21-7, du khách đến Paris đã một phen sửng sốt khi thấy một con cá voi dài chừng 15m "mắc cạn" bên bờ sông Seine.

Thực ra đây là một tác phẩm nghệ thuật đường phố với độ tinh xảo tuyệt đối. Thêm vào đó, một vài diễn viên đóng giả các nhà khoa học pháp y, mặc áo quần bảo hộ thay nhau "nghiên cứu" con vật đáng thương càng khiến du khách tin rằng thứ mình đang thấy là cá voi thật.

'Cá voi' bất ngờ mắc cạn giữa thủ đô Paris - 1

Tác phẩm điêu khắc cá voi với kích thước nguyên bản được nhiều du khách lầm tưởng là thật. Ảnh: NEWZULU

Thậm chí ông Tom Kenis thuộc Hiệp hội Cá voi quốc tế cũng đã bị lừa khi được gọi báo về việc một chú cá voi bị mắc cạn ở Paris. 

"Khi vừa nhìn thấy con cá voi, suy nghĩ đầu tiên trong đầu tôi là cảm giác tội lỗi. Loài người chúng ta đã làm gì khiến một con vật tội nghiệp từ Đại Tây Dương trôi dạt và bỏ mạng nơi đây như vậy" - Anastasia Parisian, một du khách cảm thấy tội lỗi về cái chết của con cá voi.

'Cá voi' bất ngờ mắc cạn giữa thủ đô Paris - 2

Chú cá voi được chăm chút từng chi tiết nhỏ. Ảnh: NEWZULU

'Cá voi' bất ngờ mắc cạn giữa thủ đô Paris - 3

Chú cá voi trông như đã chết bên bờ sông Seine giữa thủ đô Paris. Ảnh: NEWZULU

Chú cá voi này được điêu khắc bởi một nhóm nghệ sĩ người Bỉ, có tên là Captain Boomer tạo nên. Tác phẩm nghệ thuật này được tạo ra nhằm nâng cao ý thức của mọi người về môi trường.

Chú cá voi này sẽ "mắc cạn" ở Paris cho đến hết Chủ nhật tuần này trước khi nó được dọn đi để tiếp tục "mắc cạn" ở một "bãi biển" châu Âu khác.

'Cá voi' bất ngờ mắc cạn giữa thủ đô Paris - 4

Ảnh: NEWZULU

'Cá voi' bất ngờ mắc cạn giữa thủ đô Paris - 5

Các diễn viên giả làm nhân viên pháp y liên tục khám nghiệm "tử thi" con vật để củng cố niềm tin cho du khách về những gì họ đang thấy. Ảnh: NEWZULU

'Cá voi' bất ngờ mắc cạn giữa thủ đô Paris - 6

Chú cá voi này sẽ "mắc cạn" ở Paris cho đến hết Chủ nhật tuần này trước khi nó được dọn đi để tiếp tục "mắc cạn" ở một "bãi biển" châu Âu khác. Ảnh: NEWZULU

Theo Tú Quyên (Pháp Luật TPHCM)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ 1) Ý nghĩa đặc trưng của hình giọt nước mắt, đồng hồ không...