Tháng 08, 2018
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 13/08/2015 10:50 AM (GMT+7)

Cảm động 100 tình nguyện viên đến sửa nhà cho ông lão nghèo

Tất cả bắt đầu vào tháng trước khi hai thiếu niên sỉ nhục một người đàn ông 75 tuổi về ngôi nhà tồi tàn.

Josh Cyganik, 35 tuổi, làm việc cho Công ty Đường sắt Union Pacific. Mỗi ngày, anh đến công ty đều qua nhà của ông Leonard Bullock. Người đàn ông trẻ hay vẫy chào Bullock, người dường như luôn luôn ngồi im lìm trên hiên nhà mình.

Cảm động 100 tình nguyện viên đến sửa nhà cho ông lão nghèo - 1

Josh Cyganik và người đàn ông mà anh giúp đỡ trước cửa ngôi nhà sau khi được sơn sửa

"Ông ngồi trên hiên nhà cả ngày," Cyganik chia sẻ trên diễn đàn của Union Pacific. "Tôi không bao giờ nói chuyện với ông ấy. Không lần nào cho đến khi tôi nghe những gì hai đứa trẻ bàn tán."

"Hãy nhìn vào ngôi nhà rách nát này. Nó cần phải được tống khứ khỏi đây" - Josh nhớ lại lũ trẻ  ở Pendleton, Oregon, đã nói rất to, cố tình để ông Bullock nghe thấy. "Tôi nhìn thấy ông ấy gục đầu xuống và rõ ràng đã rất buồn bã. Tôi nghĩ mình nên mắng bọn trẻ nhưng rồi im lặng khi tức giận đôi khi tốt hơn. Tôi quyết định hành động để tạo nên điều gì to lớn hay thay vì la mắng vào mặt lũ trẻ".

Cyganik đã nói chuyện với cửa hàng vật liệu xây dựng ở địa phương và đã được Tum-A-Lum Lumber đồng ý tặng sơn để giúp cải tạo ngôi nhà của Bullock. Với sự cho phép Bullock, anh đã hỏi bạn bè trên Facebook của mình giúp đỡ.

Cảm động 100 tình nguyện viên đến sửa nhà cho ông lão nghèo - 2

Bài đăng nhanh chóng lan tỏa với hơn 6.000 lượt chia sẻ. Và vào sáng thứ Bảy, ngày 18 tháng 7. đã có 100 người tình nguyện xuất hiện để giúp đỡ. Ông Leonard đã xúc động đến không thốt nên lời. Một số người đã quyên góp đồ nội thất mới, Starbucks thì chia sẻ sáu thùng nước mát lạnh và các công ty gổ giảm giá để xây lại hiên nhà mới.

Cảm động 100 tình nguyện viên đến sửa nhà cho ông lão nghèo - 3

Khoảng 100 người đã tình nguyện đến giúp đỡ

Cảm động 100 tình nguyện viên đến sửa nhà cho ông lão nghèo - 4

Sau một ngày làm việc, các tình nguyện viên đã biến ngôi nhà của Bullock, từ màu trắng và xanh

Cảm động 100 tình nguyện viên đến sửa nhà cho ông lão nghèo - 5

thành màu nâu và be tươi mới

Bullock, đã nghỉ hưu vào năm 1995, cho biết ông và vợ ông đã không thể có tiền sửa chữa ngôi nhà dù biết nó đã cũ kĩ. Và ông rất biết hơn sự giúp đỡ của cộng đồng. "Ngôi nhà thật sự đẹp. Tôi cảm thấy tốt hơn nhiều và không còn nhớ tới những lời nói gây tổn thương của các cậu bé đó."

Diệp Lạc (Huffington)

Tin đọc nhiều

Những chiếc bánh kem không ai nỡ ăn vì quá đẹp Những chiếc bánh kem này quá đẹp, quá tinh tế và dễ thương...
Ăn chay, thuần chay hay ăn thịt mới tốt cho tương lai của nhân loại? Trong tương lai, quỹ đất nông nghiệp trên Trái đất sẽ không...
Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới Kiến trúc độc đáo và đẹp mắt khiến những nhà thờ này nổi...
Họa sĩ vẽ tranh bằng... máy may độc nhất vô nhị trên thế giới Những bức tranh của người nghệ sĩ đặc biệt này thật đẹp và...