Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 19/06/2013 10:20 AM (GMT+7)

Cận cảnh du thuyền siêu sang của Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gần đây sử dụng du thuyền siêu sang dài gần 29m trị giá 7 triệu USD để thực hiện chuyến “chỉ đạo tại thực địa” kéo dài 10 ngày trên vùng biển phía đông, trang tin chuyên về Triều Tiên NK News vừa đưa tin.

Cận cảnh du thuyền siêu sang của Kim Jong-un - 1

Một du thuyền 95MY xa xỉ

Cận cảnh du thuyền siêu sang của Kim Jong-un - 2

Nội thất tàu 95MY

Du thuyền mang tên 95MY nếu đúng là được mua gần đây thì sẽ bị coi là vi phạm trực tiếp biện pháp cấm vận của Liên Hợp Quốc về “hàng xóa xa xỉ”. Hãng du thuyền Princess Yachts có trụ sở ở Anh, đơn vị chế tạo du thuyền 95MY, thuộc quyền sở hữu của tập đoàn LVMH, nổi tiếng với thương hiệu Louis Vuitton, Moet Chandon, Christian Dior và hơn 60 thương hiệu hàng xa xỉ khác.

Phiên bản cập nhật 98MY được bán với giá hơn 8,7 triệu USD, với nội thất được thiết kế cực kỳ sang trọng dưới bàn tay của nhà thiết kế túi xách Italia Fendi. Phiên bản này được đánh giá là một trong những du thuyền mang tên Princess xa xỉ nhất từng được chế tạo.

Cận cảnh du thuyền siêu sang của Kim Jong-un - 3

Bức ảnh do KCNA đăng tải cho thấy nhà lãnh đạo Kim và các tướng đi dọc bến tàu, với một phần của du thuyền xuất hiện phía sau

Phiên bản 95MY và 98MY trông gần giống nhau, nên việc mua bán và vận chuyển con tàu Princess của nhà lãnh đạo Kim Jong-un rất khó truy vết. Khác với phiên bản 95MY, du thuyền 98MY vẫn chưa được bán ở châu Á, và số lượng được chế tạo rất ít.

“Chúng tôi cho rằng, nếu đó là tàu 95MY chứ không phải 98MY thì có nhiều chiếc được bán trên thị trường. 95MY được tung ra từ vài năm trước, nên nhiều chiếc đã qua tay môi giới tư nhân”, ông Will Green, Giám đốc bán hàng của công ty Princess Yachts International, cho biết. Hãng này cũng đang tiến hành điều tra riêng.

Gia đình họ Kim sở hữu một khu tổ hợp riêng rộng lớn ở phía đông thành phố Wonsan. Nơi này có nhiều biệt thự tư nhân, bãi biển đẹp và một bãi đỗ tàu rộng được xây dựng từ cuối những năm 2000, nghiên cứu trên hình ảnh vệ tinh cho biết.

Cận cảnh du thuyền siêu sang của Kim Jong-un - 4

Cận cảnh du thuyền siêu sang của Kim Jong-un - 5

Tổ hợp của gia đình họ Kim ở thành phố Wonsan với khu đỗ thuyền rộng rãi

Trong chuyến hành trình dài nhất ra khỏi Bình Nhưỡng từ khi lên cầm quyền, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đi chỉ đạo ở bờ biển phía đông trong 10 ngày hồi tháng 5. Chuyến đi này được báo chí và truyền hình Triều Tiên đưa tin dày đặc.

Trong bức ảnh do hãng thông tấn KCNA đăng tải được chụp hôm 28/5, nhà lãnh đạo Kim Jong-un và các tướng lĩnh đang đi dọc bến tàu. Một phần của con tàu lọt vào bức ảnh cho thấy đó rất có thể là du thuyền Princess 95MY.

Hải Dương (Theo NK News)

Tin đọc nhiều

Nhân vật của năm 2019: Đại dương trỗi dậy, các thành phố sẽ bị nhấn chìm Cô nữ sinh 16 tuổi được tạp chí TIME bình chọn là nhân vật...
Nghiên cứu mới cho thấy Mặt Trăng cũng có điện Các nhà khoa học vừa tìm ra điện trong lớp khí quyển ngoài...
Phát hiện tín hiệu vũ trụ bí ẩn lặp lại 16 ngày một lần Tín hiệu vô tuyến từ vũ trụ không phải là điều mới gặp,...
Nỗi oan của cá mập khi đứt cáp quang Là cơ sở hạ tầng quan trọng nhất để kết nối mạng toàn cầu,...