Tháng 04, 2018
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 29/11/2015 08:06 AM (GMT+7)

Căn cứ Liên Hợp Quốc ở Mali bị tấn công, 3 người chết

Ngày 28/11, 3 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng rocket nhằm vào phái bộ gìn giữ hoà bình của Liên Hợp Quốc tại thành phố Kidal, miền bắc Mali.

Theo BBC, vụ tấn công bằng rocket xảy ra vào 4h sáng ngày 28/11 (giờ địa phương) tại một căn cứ của lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc (LHQ) ở miền bắc Mali. Ba nạn nhân gồm 2 lính giữ gìn hòa bình và một dân thường cùng khoảng 20 người khác bị thương.

“Các phần tử khủng bố đã dùng rocket tấn công trại của chúng tôi tại Kidal vào sáng sớm hôm nay”, một nhân viên thuộc phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ tại Mali (Minusma) cho hay.

Căn cứ Liên Hợp Quốc ở Mali bị tấn công, 3 người chết - 1

Vụ việc xảy ra chỉ một tuần sau khi các tay súng nổi dậy tấn công, bắt giữ con tin tại một khách sạn hạng sang ở thủ đô của Mali khiến hơn 20 người thiệt mạng, bao gồm nhiều người nước ngoài.

Các lực lượng gìn giữ hòa bình tại Mali được phê duyệt vào nước này hồi năm 2014 sau khi Pháp đã phải đưa quân đội can thiệp trước sự lộng hành của các nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoanMinusma gồm khoảng 10.000 binh sĩ từ hàng chục quốc gia, phần lớn từ các nước láng giềng châu Phi, phía tây Mali.

Theo Mai Loan (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Phần Lan dừng chương trình phát tiền toàn dân Phần Lan vừa quyết định sẽ chấm dứt chương trình thử nghiệm...
Chợ trực tuyến Trung Quốc đang 'giết' đàn voi Myanmar Việc mua bán da voi qua mạng tại Trung Quốc đang đe dọa sự...
Anh quyết không để trẻ em 'vượt rào' vào mạng xã hội Mới đây cơ quan chức năng tại Anh đã yêu cầu các công ty như...
Bí mật sau cái tên của Hoàng tử nhí Anh Hoàng tử nhí của nước Anh vừa được đặt tên là George...