Tháng 09, 2018
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 29/11/2015 08:06 AM (GMT+7)

Căn cứ Liên Hợp Quốc ở Mali bị tấn công, 3 người chết

Ngày 28/11, 3 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng rocket nhằm vào phái bộ gìn giữ hoà bình của Liên Hợp Quốc tại thành phố Kidal, miền bắc Mali.

Theo BBC, vụ tấn công bằng rocket xảy ra vào 4h sáng ngày 28/11 (giờ địa phương) tại một căn cứ của lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc (LHQ) ở miền bắc Mali. Ba nạn nhân gồm 2 lính giữ gìn hòa bình và một dân thường cùng khoảng 20 người khác bị thương.

“Các phần tử khủng bố đã dùng rocket tấn công trại của chúng tôi tại Kidal vào sáng sớm hôm nay”, một nhân viên thuộc phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ tại Mali (Minusma) cho hay.

Căn cứ Liên Hợp Quốc ở Mali bị tấn công, 3 người chết - 1

Vụ việc xảy ra chỉ một tuần sau khi các tay súng nổi dậy tấn công, bắt giữ con tin tại một khách sạn hạng sang ở thủ đô của Mali khiến hơn 20 người thiệt mạng, bao gồm nhiều người nước ngoài.

Các lực lượng gìn giữ hòa bình tại Mali được phê duyệt vào nước này hồi năm 2014 sau khi Pháp đã phải đưa quân đội can thiệp trước sự lộng hành của các nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoanMinusma gồm khoảng 10.000 binh sĩ từ hàng chục quốc gia, phần lớn từ các nước láng giềng châu Phi, phía tây Mali.

Theo Mai Loan (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Chẩn đoán bệnh trong chớp mắt nhờ AI Hình ảnh võng mạc sau khi chụp sẽ được gửi đến đám mây, và...
Phát hiện đường dẫn tới 'cổng địa ngục' của người Maya Các nhà khảo cổ Mexico bắt đầu khai quật một địa đạo bí mật...
Tái tạo hình ảnh trong ký ức bằng điện não đồ Các nhà khoa học thần kinh Canada đã lần đầu tiên tái tạo...
Robot hỗ trợ phẫu thuật hộp sọ nhanh và chính xác Đại học Công nghệ Eindhoven của Hà Lan đang phát triển robot...