Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 07/02/2014 11:05 AM (GMT+7)

Cận vệ số một của cha con Kim Jong-un lộ diện

Người cận vệ bí ẩn này đã phục vụ cả hai cha con Kim Jong-un, và nhiều khả năng ông này là một nhân vật rất được tin tưởng ở Triều Tiên.

Sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ thanh trừng người chú quyền lực Jang Song-taek cùng nhiều tay chân thân tín, nhiều người cho rằng có vẻ như ở Triều Tiên không có một vị trí nào có thể được đảm bảo một cách vững chắc.

Tuy nhiên có một nhân vật vô cùng quan trọng luôn sát cánh bên cạnh cả hai cha con Kim Jong-il và Kim Jong-un trong các sự kiện trọng đại của Triều Tiên trong suốt một thời gian dài, đó chính là cận vệ số một của Kim Jong-un.

Cận vệ số một của cha con Kim Jong-un lộ diện - 1

Người cận vệ bí ẩn luôn theo sát bảo vệ Kim Jong-un

Mặc dù người cận vệ này đã xuất hiện trong rất nhiều bức ảnh chụp chuyến công du của cố Chủ tịch Kim Jong-il tới Trung Quốc trước đây, những thông tin về người đàn ông bí ẩn này vẫn còn là một ẩn số

Tuy nhiên, gần đây anh ta lại xuất hiện ngay bên cạnh Kim Jong-un để bảo vệ cho nhà lãnh đạo này tại 2 sự kiện thể thao quốc tế diễn ra ở thủ đô Bình Nhưỡng, trong đó có sự tham dự của cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman.

Cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il nổi tiếng với sự thận trọng tuyệt đối trong các chuyến công du tới Trung Quốc, khi ông không hề thông báo cho báo chí trong nước về những chuyến thăm này cho đến khi ông đã đặt chân vào lãnh thổ Trung Quốc. Những bức ảnh về các chuyến đi này cũng chỉ xuất hiện trên truyền thông Triều Tiên sau khi chuyến thăm kết thúc và ông Kim đã an toàn trở về Bình Nhưỡng.

Từ những bức ảnh chụp các chuyến công du của cố Chủ tịch Kim, các chuyên gia phân tích tình báo thế giới mới bắt đầu để ý đến một người cận vệ luôn kè kè bên cạnh ông. Sau khi phân tích nhiều bức ảnh về các hoạt động của ông Kim Jong-il ở Trung Quốc, họ cho rằng nhân vật bí ẩn này chính là cận vệ số một của ông.

Mặc dù trong những bức ảnh này cũng xuất hiện nhiều cận vệ khác, song các chuyên gia phân tích cho rằng nhiệm vụ chính của họ chỉ là bảo vệ an ninh vòng ngoài cho đoàn đại biểu của ông Kim. Còn người cận vệ số một này thì luôn luôn theo sát sau lưng ông Kim, chỉ ngay phía sau người phiên dịch.

Cận vệ số một của cha con Kim Jong-un lộ diện - 2

Người cận vệ số một của ông Kim Jong-il trong chuyến thăm tới Trung Quốc

Sau khi ông Kim Jong-il đột ngột qua đời và quyền lực được chuyển giao cho người con trai Kim Jong-un, vị lãnh đạo mới của Triều Tiên vẫn chưa có bất cứ chuyến công du nước ngoài nào. Tuy nhiên gần đây Triều Tiên đã tổ chức 2 trận giao hữu bóng rổ quốc tế, và người ta đã nhìn thấy người cận vệ này xuất hiện bên cạnh ông Kim Jong-un trong cả 2 sự kiện.

Một đoạn video được quay ngày 8/1 còn cho thấy người cận vệ này đi theo sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un sau khi trận đấu kết thúc.

Một chi tiết khiến nhiều người chú ý chính là việc người cận vệ của Kim Jong-un vẫn mặc nguyên bộ trang phục mà ông đã từng mặc khi bảo vệ Chủ tịch Kim Jong-il, thậm chí chiếc cà vạt cũng vẫn y nguyên như trong bức ảnh chụp năm 2010.

Cận vệ số một của cha con Kim Jong-un lộ diện - 3

Ông này vẫn mặc bộ quần áo và cà vạt như cũ

Các chuyên gia phân tích tình báo cho rằng với công nghệ nhận diện khuôn mặt hiện đại ngày nay, việc nhận diện được người cận vệ số một này của Kim Jong-un sẽ rất hữu ích khi xác định thời điểm nhà lãnh đạo Triều Tiên đi công du nước ngoài.

Dựa trên các bức ảnh được chụp trong suốt 4 năm qua, các chuyên gia tình báo nhận định người đàn ông này nhiều khả năng là một nhân vật rất thân tín của giới lãnh đạo Triều Tiên trên cương vị là cận vệ số một của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Trí Dũng (Theo NKNews)

Tin đọc nhiều

Top 10 thành phố thông minh nhất thế giới 3 thành phố New York, London và Paris đang dẫn đầu bảng xếp...
Nghiên cứu mới cho thấy Mặt Trăng cũng có điện Các nhà khoa học vừa tìm ra điện trong lớp khí quyển ngoài...
Kỹ sư chế mạch giúp công nghệ IoT bảo mật hơn hàng nghìn lần Để IoT (internet kết nối vạn vật) an toàn hơn cho người sử...
Các nhà khoa học dùng AI để tạo ra nhiều loại kháng sinh mới Con người lạm dụng kháng sinh nhiều đến nỗi chúng ta ngày...