Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 29/04/2014 18:30 PM (GMT+7)

Canada: Đâm chết người còn đòi bồi thường tổn thất

Nữ tài xế nộp đơn kiện đòi chính nạn nhân đã bị mình lái xe đâm chết bồi thường.

Dư luận Canada đang sửng sốt trước một sự kiện vô tiền khoáng hậu khi một nữ tài xế nộp đơn kiện đòi bồi thường 1,35 triệu USD từ gia đình một thanh niên 17 tuổi bị cô này gây tai nạn đâm chết cách đây 18 tháng.

Nữ tài xế tên là Sharlene Simon này tuyên bố trong đơn kiện rằng cô ta “phải chịu những tổn thương nghiêm trọng về sức khỏe, tinh thần và tâm lý” sau vụ tai nạn xảy ra vào ngày 28/10/2012 tại thành phố Innisfil, bang Ontario, Canada.

Các bị đơn là Brandon Majewski, nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn này, cùng với 2 người bạn cùng đạp xe với cậu trong đêm xảy ra vụ tai nạn. Ngoài ra Simon còn kiện cả bố mẹ của Majewski và thậm chí cả chính quyền hạt Simcoe vì đã không bảo dưỡng tốt đường sá tại nơi xảy ra vụ tai nạn.

Canada: Đâm chết người còn đòi bồi thường tổn thất - 1

Nạn nhân Brandon Majewski

Ông Brian Cameron, luật sư đại diện cho gia đình Majewski cho biết: “Trong sự nghiệp làm luật sư của mình, tôi chưa từng thấy người nào đi kiện một đứa trẻ mà cô ta đã đâm chết. Thật không thể chấp nhận được.”

Sau khi nhận được đơn kiện, ông Derek Majewski, bố của nạn nhân cho biết: “Tôi cảm thấy như bị ai đó đá vào bụng, tôi đã không chịu nổi nữa rồi.”

Vụ tai nạn xảy ra khi 3 cậu thanh niên đang đạp xe tới quán cafe vào ban đêm thì bất ngờ bị chiếc Kia Sorento do Simon điều khiển đâm vào từ phía sau. Cú đâm mạnh đến mức Majewski bị hất văng lên nóc chiếc xe và qua đời sau đó 2 tiếng đồng hồ tại bệnh viện Barrie.

Một người bạn của cậu bị vỡ xương chậu và phải nằm điều trị nhiều tuần lễ trong bệnh viện, còn người thứ ba rất may chỉ bị xây xát nhẹ.

Theo kết luận điều tra của cảnh sát, chiếc SUV của Simon đã chạy với vận tốc 90 km/h trên đoạn đường chỉ được chạy với tốc độ tối đa 80 km/h. Tuy nhiên cảnh sát đã không cho nữ tài xế này thử nồng độ cồn sau khi tai nạn xảy ra.

Canada: Đâm chết người còn đòi bồi thường tổn thất - 2

Bố mẹ Brandon Majewski ôm di ảnh của con

Cảnh sát cũng cho rằng nguyên nhân chính gây ra vụ tai nạn là do tài xế rất khó phát hiện xe đạp đi ở phía trước trong điều kiện trời tối. Chính vì lẽ đó, cảnh sát đã không truy tố Simon theo sự cố vấn của tòa án, vì cô này rất khó có thể bị kết tội gây tai nạn chết người.

Tuy nhiên gia đình Majewski đã kiện Simon đòi bồi thường chi phí điều trị và phí mai táng vì cô này đã lái xe quá tốc độ và có thể đã say xỉn và sử dụng điện thoại di động khi tai nạn xảy ra.

Về phần mình, Simon kiện 3 nạn nhân mà mình đã đâm trúng vì họ không đội mũ bảo hiểm, không gắn đèn và đèn phản quang phù hợp, và không để ý đến đường sá trong khi đi xe đạp.

Cho đến nay, tòa án hạt Simcoe vẫn chưa ấn định ngày xem xét cả hai đơn kiện này.

Tài xế Simon đã bị dư luận Canada chỉ trích nặng nề sau khi nộp đơn kiện. Luật sư của cô này đã gọi đây là một thảm kịch của cả hai bên, và cho rằng thân chủ mình đã bị rối loạn trầm cảm sau vụ tai nạn nên không thể tiếp tục làm việc.

Trí Dũng (Theo News.com)

Tin đọc nhiều

Lý do virus nCoV khó bị tiêu diệt hoàn toàn Định nghĩa virus sống hay không sống, chúng có thể bị tiêu...
Cuộc sống hiện đại đang khiến bộ xương chúng ta thay đổi ra sao? Theo thời gian, bộ xương người đang thay đổi qua những cách...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...