Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 11/11/2013 16:13 PM (GMT+7)

Canada: Máy bay đâm cột điện, 5 người chết cháy

Một chiếc máy bay chở khách đã gặp tai nạn trong khi hạ cánh ở Canada khiến 5 hành khách thiệt mạng.

Ngày 10/11, nhà chức trách tỉnh Ontario, Canada cho biết có 5 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc máy bay chở khách loại nhỏ gặp tai nạn trong khi hạ cánh tối Chủ nhật.

Trung sĩ Rob McDonough, cảnh sát khu vực Red Lake cho biết chiếc máy bay chở khách của hãng Bearskin đã bốc cháy ngùn ngụt khi đang tìm cách hạ cánh. Ông này cho hay: “Khi máy bay chạm mặt đất, nó bắt đầu bốc cháy. Một hành khách ngồi phía sau đã tìm cách kéo được một người nữa ngồi bên cạnh và nhảy ra ngoài trước khi máy bay cháy rụi.”

Canada: Máy bay đâm cột điện, 5 người chết cháy - 1

Một chiếc máy bay chở khách của hãng Bearskin

Thi thể của 5 người còn lại được phát hiện sau khi lính cứu hỏa được điều tới hiện trường và dập tắt ngọn lửa. Hai người sống sót duy nhất trong vụ tai nạn này đã được đưa tới bệnh viện điều trị vết thương.

Cảnh sát cho biết chiếc máy bay chở khách Metro Fairchild 2 cánh quạt này cất cánh từ vùng Sioux Lookout đến Red Lake thì gặp tai nạn. Đây là chiếc máy bay nằm trong đội máy bay chở khách 16 chiếc của hãng Bearskin tại khu vực này.

Khu vực xảy ra tai nạn đã bị phong tỏa để chờ các điều tra viên của Ban An toàn Giao thông Canada đến điều tra nguyên nhân tai nạn.

Trong khi hạ cánh, chiếc máy bay này đã đâm vào 6 cột điện liên tiếp bên cạnh đường băng, gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng trong khu vực. Công ty điện lực Hydro One đã cử nhân viên tới hiện trường khắc phục sự cố và tiếp tục cấp điện trở lại ngay trong ngày.

Hồi tháng 5/1995, một chiếc máy bay của Bearskin cũng đã va chạm với một chiếc máy bay khác ở gần sân bay Sioux Lookout, khiến toàn bộ 8 người trên cả 2 chiếc máy bay thiệt mạng.

Trí Dũng (Theo GlobalPost)

Tin đọc nhiều

Trụ sở 5 tỷ USD của Apple có gì đặc biệt? Tòa nhà Apple Park Campus trị giá hơn 5 tỷ USD được thiết kế...
Người duy nhất trên thế giới được an táng trên Mặt Trăng An táng trên Mặt Trăng dường như là điều không tưởng. Nhà...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Thế giới vừa có thêm siêu tỷ phú Trải qua nửa năm 2020 đầy biến động, gia tài của Mark...