Tháng 04, 2018
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 23/07/2014 16:20 PM (GMT+7)

Canada: Nữ thị trưởng bị ong vò vẽ đốt chết

Bà thị trưởng qua đời tại bệnh viện sau khi bị một đàn ong vò vẽ tấn công trong lúc đi dạo.

Ngày 22/7, báo chí Canada đưa tin một nữ thị trưởng thành phố ở gần Montreal đã qua đời hôm Chủ nhật vì bị nhiễm độc quá nặng sau khi bị một đàn ong vò vẽ tấn công tại gần ngôi nhà nghỉ dưỡng của bà ở nông thôn.

Bà Lucie Roussel, nữ thị trưởng 51 tuổi của La Prairie đã vô tình dẫm lên một tổ ong vò vẽ trong khi đi dạo, và đàn ong đã túa ra đốt bà liên tiếp vào chân. Các bác sĩ tuyên bố bà qua đời tại một bệnh viện ở gần đó.

Theo chính quyền La Prairie, các bác sĩ đã có những biện pháp cấp cứu chống sốc cho bà Roussel nhưng không có kết quả. Các bác sĩ nói rằng bà không thể qua khỏi vì bị đốt tới 15 phát và bị sốc quá nặng.

Canada: Nữ thị trưởng bị ong vò vẽ đốt chết - 1

Bà Lucie Roussel qua đời vì bị ong vò vẽ đốt trong lúc đi dạo

Tuy nhiên, chuyên gia về dị ứng Jaime Del Carpio cho rằng nhiều khả năng bà Roussel bị dị ứng với nọc của loài ong nhưng không nhận ra.

Bác sĩ Joseph Shuster, một chuyên gia về dị ứng cho rằng người ta hiếm khi bị sốc nặng như vậy trong lần bị ong đốt đầu tiên, và tỉ lệ người chết vì quá mẫn với nọc ong còn ít hơn số người chết vì bị sét đánh. Tuy nhiên vì bà Roussel bị đốt nhiều phát nên mới tử vong nhanh như vậy.

Bà Roussel là thị trưởng tạm quyền của La Prairie từ năm 2003 đến năm 2005 trước khi chính thức trở thành thị trưởng cho đến nay. Bà vừa mới thắng cử nhiệm kỳ 3 trong cuộc bầu cử thị trưởng gần đây.

Nhiều chính trị gia Canada đã bày tỏ lòng thương tiếc với gia đình bà Roussel trên mạng, và họ cho rằng đây là một tổn thất lớn đối với người dân La Prairie. Hiện chính quyền thành phố vẫn chưa chính thức thông báo về lễ tang của bà Roussel.

Trí Dũng (Theo CBC)

Tin đọc nhiều

Phần Lan dừng chương trình phát tiền toàn dân Phần Lan vừa quyết định sẽ chấm dứt chương trình thử nghiệm...
Chợ trực tuyến Trung Quốc đang 'giết' đàn voi Myanmar Việc mua bán da voi qua mạng tại Trung Quốc đang đe dọa sự...
Anh quyết không để trẻ em 'vượt rào' vào mạng xã hội Mới đây cơ quan chức năng tại Anh đã yêu cầu các công ty như...
Bí mật sau cái tên của Hoàng tử nhí Anh Hoàng tử nhí của nước Anh vừa được đặt tên là George...